Hôm nay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã khởi tố vụ án, đồng thời giám sát chặt chẽ nghi phạm Trần Thành Hổ (45 tuổi, ngụ xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc) đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Hai nạn nhân bị sát hại là bà Đặng Ngọc Mễ (45 tuổi, vợ của Hổ) và bà Nguyễn Thị Ngọc Dung (51 tuổi), cùng ngụ huyện Mỏ Cày Bắc.

Thêm tình tiết vụ 2 người phụ nữ bị giết ngày mùng 5 Tết
Hiện trường vụ án. Ảnh: C.A

Đến thời điểm này, cơ quan Công an đã làm rõ nhiều tình tiết của vụ án mạng. Theo đó, Hổ cho rằng, vợ của gã là bà Mễ, có quan hệ tình cảm đồng tính với bà Dung nên mới nhiều lần đòi ly hôn với gã.

Gã cũng cho rằng, bà Dung là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng mình nên đã sát hại người phụ nữ này để trả thù.

Rạng sáng 9/2 (mùng 5 Tết), Hổ không thấy vợ ở nhà nên chạy xe ra chòi nuôi vịt của gia đình tại ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây để tìm. Khi đến nơi, Hổ phát hiện bà Mễ và Dung đang ở cùng nhau nên đã dùng dao thủ sẵn để giết nạn nhân.

Sau khi gây án, Hổ đã đến cầu Hàm Luông, nhảy xuống sông để tự sát nhưng không chết và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

 

Mấy ngày qua, Hổ nằm điều trị tại bệnh viện và đến nay tình hình sức khỏe gã đã ổn định. Lực lượng cảnh sát hình sự đang giám sát chặt chẽ Hổ tại bệnh viện.

Hổ làm nghề sửa xe, còn bà Mễ bán quán giải khát ngay tại nhà. Tuy nhiên, khoảng 1 năm nay, bà Mễ nghỉ bán nước giải khát và chuyển sang chăn nuôi vịt. Vợ chồng này có hai người con đã trưởng thành.

Thêm tình tiết vụ 2 người phụ nữ bị giết ngày mùng 5 Tết
Vụ án mạng gây xôn xao vùng quê

Bà Dung cũng ly thân chồng và có một người con trưởng thành. Trong thời gian hùn tiền nuôi vịt chung, bà Dung thường hay lui tới chòi ngủ chung với bà Mễ để cùng giữ vịt.

Người dân địa phương cũng cho biết, bà Mễ và Dung là bạn bè chơi thân với nhau nhiều năm nay. Gần đây, cả hai lúc nào cũng đi chung, ngủ chung với nhau như hình với bóng.

Tình tiết bất ngờ vụ 2 người phụ nữ bị giết vào mùng 5 Tết

Tình tiết bất ngờ vụ 2 người phụ nữ bị giết vào mùng 5 Tết

Liên quan đến vụ hai người phụ nữ ở Bến Tre bị giết ở ngoài chuồng vịt vào rạng sáng mùng 5 Tết, đến thời điểm này cơ quan công an đã làm rõ 1 số tình tiết liên quan.

Thiện Chí