- Lợi dụng nhu cầu cần tiền nhanh của người dân, các đối tượng dụ dỗ cho vay tiền với lãi suất cao, thu lợi hơn 1 tỷ đồng.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Tín dụng đen như cướp ngày

Chiếm đoạt hàng chục tỷ nhờ 'chiêu' bán thẻ cào mua 100 tặng 5

Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an TX.Thái Hòa, Nghệ An chiều nay cho biết, đơn vị đang tạm giữ 4 đối tượng để làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, trong đó có một giáo viên

Trước đó, qua điều tra, cơ quan công an phát hiện nhiều cửa hàng cầm đồ, công ty tài chính có dấu hiệu cho vay nặng lãi, với lãi suất cao hơn quy định.

Khoảng 10h30 ngày 6/11, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra bất ngờ 41 điểm cầm đồ, công ty cho vay tín dụng trên địa bàn.

Hiện trường thu giữ nhiều tang vật gồm tài liệu, 500 triệu tiền mặt, 30 xe máy, 14 ô tô, 20 điện thoại di động và 18 máy vi tính.

 
Thầy giáo cùng đồng bọn cho vay nặng lãi thu lợi hơn 1 tỷ đồng
Tạm giữ 4 đối tượng cho vay nặng lãi

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xử lý hành chính 20 đối tượng, tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Phan Hải Dương (SN 1993, trú tại phường Hòa Hiếu), Nguyễn Anh Đức (SN 1994, trú xã Tây Hiếu), Trần Xuân Hùng (SN 1987, trú tại xã Đông Hiếu) và Nguyễn Viết Nghĩa (SN 1979, trú tại xã Nghĩa Thuận, hiện đang là giáo viên trên địa bàn).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bước đầu thừa nhận, lợi dụng nhu cầu cần tiền nhanh của người dân, nên đã dụ dỗ cho vay tiền với lãi suất cao.

Trong quá trình giao dịch, các đối tượng không ghi lại nội dung lãi suất trên các giấy tờ, khi tất toán thì hủy đốt toàn bộ tài liệu liên quan.

Thông tin ban đầu, số tiền mà các đối tượng cho vay hàng tháng là hơn 10 tỷ đồng, với số tiền thu lời bất chính hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

600 đối tượng cho vay nặng lãi ở Sài Gòn vào tầm ngắm của cảnh sát

600 đối tượng cho vay nặng lãi ở Sài Gòn vào tầm ngắm của cảnh sát

Tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen có nhiều diễn biến phức tạp, Công an TP.HCM đã lên danh sách gần 600 đối tượng liên quan.

Thầy lang bị nam thanh niên giết vì không cho vay 2 triệu

Thầy lang bị nam thanh niên giết vì không cho vay 2 triệu

Bị thầy lang từ chối không cho mượn 2 triệu đồng, Việt xin ngủ lại rồi ra tay giết chết thầy lang, cướp tài sản.

Mẹ nạn nhân vụ thi thể trơ xương: Sau gây án nghi phạm gọi hỏi vay tiền

Mẹ nạn nhân vụ thi thể trơ xương: Sau gây án nghi phạm gọi hỏi vay tiền

Mẹ nạn nhân vụ thi thể trơ xương trong phòng kín ở Vĩnh Phúc cho biết, sau khi gây án, nghi phạm vẫn gọi điện vay tiền.  

Phạm Tâm - Quốc Huy