Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương chiều nay cho biết, đang tạm giữ đối tượng Cao Mạnh Quỳnh (SN 1988, ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng
Đối tượng Cao Mạnh Quỳnh tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018, Quỳnh đến tỉnh Bình Dương để hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Trong thời gian này, Quỳnh đã cho người dân ở đây vay với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, phí dịch vụ 82 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 227 triệu đồng.

Ngày 30/5, khi Quỳnh đang đi thu tiền góp ngày trên địa bàn phường Chánh Mỹ thì bị lực lượng công an kiểm tra.

 

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có nhiều giấy tờ ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng
Giấy tờ vay lãi và hung khí tại nhà đối tượng

Khám xét nơi ở của đối tượng tại Chánh Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay,..

Đáng nói, trong quá trình khám xét công an còn thu giữ một số hung khí như dao, mã tấu đối tượng dùng trong quá trình đi đòi nợ.

Hàng chục người nghèo Tây Ninh 'sập bẫy' tín dụng đen

Hàng chục người nghèo Tây Ninh 'sập bẫy' tín dụng đen

Chỉ trong thời gian hơn 9 tháng, hàng chục người dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh bị "sập bẫy" nhóm người cho vay nặng lãi với số tiền hàng trăm triệu đồng.    

Minh Tâm