Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sáng nay (21/9) tạm giữ hình sự ông Văn Đức Hùng (SN 1991, quê Bình Phước) để điều tra về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Thanh niên ở Đồng Nai giả danh trung tá quân đội để qua chốt kiểm dịch
Ông Văn Đức Hùng tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Trước đó, vào ngày 20/9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Nguyễn Văn Tiên (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) phát hiện một nam thanh niên mặc quân phục quân đội với cấp hàm trung tá, gắn biển tên Văn Đức Hùng lái ô tô chuẩn bị qua chốt.

Tại đây, người này xưng là cán bộ của Lữ đoàn biệt động B29 – Bộ đội đặc công và đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ cho qua chốt kiểm soát.

 

Nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng đã yêu cầu xuất trình giấy đi đường và giấy tờ tùy thân.  Tuy nhiên, người này không không xuất trình được.

Làm việc với công an sau đó, người này nhận tên là Văn Đức Hùng (SN 1991, quê Bình Phước, tạm trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Ông Văn Đức Hùng mua quân phục, quân hàm, biển tên ở một cửa hàng tại tỉnh Bình Dương và trên mạng xã hội với mục đích giả danh quân nhân để đi qua các chốt kiểm soát.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Văn Đức Hùng ở TP Biên Hòa và tỉnh Bình Phước, công an thu giữ thêm một số vật dụng liên quan.

Khởi tố 2 đối tượng giả mạo sĩ quan cao cấp của Quân đội ở TP.HCM

Khởi tố 2 đối tượng giả mạo sĩ quan cao cấp của Quân đội ở TP.HCM

Hai đối tượng mặc quân phục sĩ quan Quân đội, giả là Trung tướng và Đại uý nhằm vận chuyển, kinh doanh thuốc điều trị Covid-19.  

Xuân An