Ngày 10/2, Tổ công tác Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ Nguyễn Minh Tú (34 tuổi, ngụ phường An Khánh, TP Cần Thơ).

Tú là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) truy nã vào ngày 9/4/2019 về tội “Cố ý gây thương tích”.

truy nã,Cần Thơ
Tú tại thời điểm bị công an bắt

Theo cơ quan Công an, hồi năm 2018, Tú từ Cần Thơ ra TP Tam Điệp làm tiệm tóc cùng bạn. Trong thời gian này, Tú xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại địa phương. Gã dùng hung khí đâm nạn nhân gây thương tích, sau đó bỏ trốn.

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Tú. Trong thời gian trốn truy nã, Tú thay đổi ngày tháng năm sinh và tên tuổi của người thân, lẩn trốn tại TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

 

Tháng 11/2019, Tú tự nguyện xin vào cơ sở cai nghiện ma túy TP Cần Thơ, đóng tại TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Trong quá trình truy bắt, Đội truy nã truy tìm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Công an TP Cần Thơ và Công an tỉnh Hậu Giang xác minh, bắt giữ đối tượng Tú.

Tại cơ quan Công an, Tú thừa nhận trong thời gian trốn truy nã đã nghĩ ra cách xin vào cơ sở cai nghiện, trốn tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Hiện tổ công tác đang hoàn tất các thủ tục, di lý nghi phạm về Ninh Bình.

Điều ít biết về nghi can Tuấn 'khỉ' bắn chết 5 người ở Củ Chi

Điều ít biết về nghi can Tuấn 'khỉ' bắn chết 5 người ở Củ Chi

 Nghi can Lê Quốc Tuấn từng là niềm tự hào của gia đình khi từng là bộ đội xuất ngũ, không nghề nghiệp nhưng phần đấu từng bước vào ngành Công an, học hành nâng cao.

H.Thanh