- Lực lượng công an đã bắt được nghi can Tẩn Láo Lở khi Lở mò về nhà, sau 25 ngày lẩn trốn.

Thượng tá Doãn Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sáng nay xác nhận, lực lượng công an Lào Cai đã bắt được Tẩn Láo Lở - nghi can sát hại 4 người trong cùng gia đình ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường.

Theo thượng tá Sơn, lực lượng công an bắt được nghi can Tẩn Láo Lở vào khoảng 19h tối qua khi Lở tìm về nhà. Sau khi nắm bắt được thông tin, lực lượng công an chia thành nhiều mũi vây bắt.

Bắt nghi can vụ thảm án 4 người ở Lào Cai

Nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Trọng Bảo

Nghi can Tẩn Láo Lở (24 tuổi) là người cùng thôn với các nạn nhân. Lở từng đi làm bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều đối tượng.

Tại cơ quan công an, Tẩn Láo Lở đã khai nhận mọi hành vi phạm tội.

 

Lở đã được di lý về phòng tạm giam của Công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

Trưởng Công an huyện Bát Xát cũng cho biết, suốt gần 1 tháng qua kể từ sau vụ thảm án, hàng trăm trinh sát công an truy lùng khắp các hang cùng ngõ hẻm để truy kìm kẻ gây án.

Bắt nghi can vụ thảm án 4 người ở Lào Cai
Tẩn Láo Lở sau khi bị bắt (ảnh nhỏ). Ảnh: CAND

Tối 9/8, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát đã xảy ra vụ thảm án khi kẻ xấu đột nhập vào nhà sát hại vợ anh Tẩn Ông Nải là chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994), con gái lớn là Tẩn Mai Phương (SN 2014); con gái nhỏ mới 28 ngày tuổi (chưa đặt tên) và cháu gái ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010).

Sau khi vụ án xảy ra, nghi can Tẩn Láo Lở đã đi khỏi địa phương nơi cư trú.

Bắt nghi can vụ thảm án 4 người ở Lào Cai
Tặng bằng khen và 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia truy bắt nghi phạm gần 1 tháng qua. (Ảnh: Bảo Long)

Cũng trong sáng nay, huyện Bát Xát đã tổ chức khen thưởng đột xuất (20 triệu đồng) cho lực lượng tham gia truy bắt nghi phạm Tẩn Láo Lở trong vụ án trên.

Nhị Tiến - Bảo Long