- Trao đổi với VietNamNet sáng nay, Bí thư huyện Quang Bình Triệu Tài Phong cho biết: nghi can vụ thảm án có dấu hiệu bị tâm thần.

Theo Bí thư huyện ủy Quang Bình Triệu Tài Phong, nghi can vụ thảm án xảy ra sáng nay đã bị bắt giữ. Đối tượng Phù Minh Tuấn (SN 1984), có biểu hiện tâm thần và được điều trị tại nhà.

Thảm án 4 người ở Hà Giang: Nghi can từng giết con ruột
Hiện trường vụ thảm án 

Trước đó vào ngày 6/1/2015, đối tượng từng dùng dao chém chết con ruột và bị cơ quan chức năng huyện Quang Bình bắt giữ. Do có tiền sử bị bệnh tâm thần nặng, Tuấn bị bắt buộc đưa đi chữa bệnh tại bệnh viện Tâm thần Trung ương, mới được về nhà ngày 7/7/2016.

Ngay khi xảy ra sự việc, người dân đã báo tin lên cơ quan công an và lực lượng công an xã Tân Trịnh đã có mặt ngay sau đó.

“Không chỉ xuống tay sát hại 4 người trong dòng họ, Tuấn còn chém cả một công an viên khi anh này xuống hiện trường. Đối tượng không kịp trốn chạy nên đã bị bắt giữ ngay lúc đó” – Bí thư Triệu Tài Phong cho biết.

Theo ông Phong, chủ tịch UBND huyện Quang Bình hiện đang có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ. 

 

Huyện Quang Bình cũng đã thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân và có phương án cho gia đình tổ chức hậu sự cho người bị hại.

Về việc có khởi tố đối tượng gây án khi có biểu hiện tâm thần hay không, ông Triệu Tài Phong cho hay: Nếu đối tượng có hồ sơ bệnh án của bệnh viện cho biết bị tâm thần sẽ căn cứ hồ sơ bệnh án để xử lý.

Hình ảnh tại hiện trường sáng nay: 

Thảm án 4 người ở Hà Giang: Nghi can từng giết con ruộtThảm án 4 người ở Hà Giang: Nghi can từng giết con ruột
Thảm án 4 người ở Hà Giang: Nghi can từng giết con ruột

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó GĐ - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang xuống hiện trường và chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Kiên Trung - Hải Đăng - Yến Vũ