TAND TP.HCM vừa có thông báo về việc trả lại đơn khởi kiện cho ông Lê Vinh Danh (hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng).

Trước đó, ngày 1/9, ông Danh đã có đơn khởi kiện đối với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, yêu cầu hủy quyết định số 1228/QĐ-TLĐ ngày 21/8 về việc tạm đình chỉ công tác của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đối với ông Danh khi ông đang là hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

TAND TP.HCM không thụ lý đơn kiện của ông Lê Vinh Danh
 Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Quyết định 1228 có nội dung tạm đình chỉ công tác đối với ông Danh để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo thông báo 788-TB/UBKTTU ngày 22/7 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM. Thời hạn tạm đình chỉ công tác 90 ngày, kể từ ngày 21/8.

Trong đơn khởi kiện, ông Danh cho rằng quyết định 1228 được ban hành không có căn cứ pháp lý, không đúng thẩm quyền…Từ đó xâm phạm tới quyền, lợi ích hợp pháp và uy tín của ông nói riêng và các giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng nói chung.

 

Sau khi xem xét đơn khởi kiện và chứng cứ kèm theo, TAND TP.HCM quyết định trả lại đơn khởi kiện của ông Danh.

Theo tòa,  Quyết định tạm dừng công tác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam là quyết định mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức theo quy định Luật Tố tụng Hành chính 2015. Do đó, khiếu kiện nêu trên thuộc trường hợp sự việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Căn cứ điều 3, điều 30; khoản 2 điều 118; điểm d khoản 3 điều 121 và điểm đ khoản 1, khoản 2 điều 123 của Luật Tố tụng hành chính năm 2015, TAND TP.HCM trả lại đơn khởi kiện cho ông Danh.

Ca sĩ Lý Hải bị nhà thơ khởi kiện vì bài hát trong phim Lật mặt 4

Ca sĩ Lý Hải bị nhà thơ khởi kiện vì bài hát trong phim Lật mặt 4

Ngày 18/8, Tòa Kinh tế (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa nhà thơ Trương Minh Nhật và Công ty TNHH Lý Hải Production.

Thanh Phương