Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Mạnh Tuấn (SN 1987, trú tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc) để điều tra tội danh "Giết người".

Trước đó, khoảng 23h30 đêm 10/2, sau khi đi chơi về, Tuấn bất ngờ dùng dao đâm chết cha là ông Trương Cảnh H. (SN 1958), chém nhiều nhát khiến mẹ là bà Mai Thị H. (SN 1963) và em gái Trương Thị T. bị thương nặng.

Phó phòng ngân hàng giết cha, chém mẹ và em gái bị khởi tố
 Trương Mạnh Tuấn được đánh giá là người ngoan hiền, học giỏi

Gây án xong, đối tượng lên ô tô chạy trốn, đến gần khu công nghiệp Nam Cấm thì đâm phải cột đèn đường.

Sau khi xuống xe, Tuấn thấy nóng nực trong người nên vứt con dao trên tay, cởi hết quần áo, nhảy xuống sông Cấm tắm rồi bơi sang bờ bên kia.

Khi bơi qua sông, nước lạnh làm Tuấn bắt đầu tỉnh ra. Đối tượng cảm thấy hối hận nên đã trèo lên cọc bê tông, gieo mình xuống hàng rào thép gai để tự tử.

Trước khi rơi xuống đất, Tuấn bị dây thép gai móc vào bụng dẫn đến bị thương.

 

Sau khi tỉnh lại, đối tượng biết mình đã giết bố, chém mẹ và em gái nguy kịch nên rất sốc.

Bước đầu, Tuấn khai nhận 4 ngày trước, khi đi hát karaoke với bạn cùng lớp, đối tượng có sử dụng 1 loại cỏ gây ảo giác. Tối hôm xảy ra vụ án, người này có đi nhậu nhưng không dùng chất gây nghiện.

Đối tượng cho rằng, do vẫn ảnh hưởng của “thuốc” nên tinh thần không tỉnh táo, liên tục bị ảo giác dẫn đến hành vi giết người.

Sau khi test nhanh ma túy bằng mẫu nước tiểu, kết quả cho thấy Tuấn âm tính với chất heroin và morphine. Mẫu máu đang được gửi ra Hà Nội để xác định các loại ma túy khác.

Đại úy Nguyễn Quốc Oai - Trưởng Công an xã Nghi Thạch cho biết, trước khi sự việc xảy ra, Tuấn là một người ngoan hiền, là công dân gương mẫu. Đang làm Phó phòng kinh doanh của 1 ngân hàng có chi nhánh tại Cửa Lò.

Vụ án đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phó phòng ngân hàng giết cha, chém mẹ và em gái là người 'ngoan hiền’

Phó phòng ngân hàng giết cha, chém mẹ và em gái là người 'ngoan hiền’

Theo những người hàng xóm, Tuấn là người ngoan hiền, hòa đồng với mọi người. Trước khi xảy ra án mạng, đối tượng chưa từng có tiếng tăm hư hỏng gì.

Phạm Tâm