Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt và triệu tập khoảng 30 nghi phạm (của 3 ổ nhóm) liên quan đến đường dây trộm chó lớn nhất từ trước tới nay vừa được cơ quan này triệt phá rạng sáng hôm qua

Cả 3 ổ nhóm trộm chó vừa triệt phá do Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân), Bùi Ngọc Dương (SN 1985, ngụ xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, ngụ xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) cầm đầu.

Để qua mắt lực lượng chức năng, những kẻ cầm đầu 3 ổ nhóm trên đã xây dựng điểm tập kết, thu mua chó trá hình, sau đó trang bị các dụng cụ, phương tiện tổ chức cho các cặp đi ăn trộm chó.

Nhóm này thường đi từng đôi trên xe máy tới các địa bàn trong tỉnh Thanh Hóa để bắt chó đưa về 3 tụ điểm trên tập kết, rồi đưa đi tiêu thụ.

 

Nhóm "cẩu tặc" này khai nhận đã hành nghề trộm chó hơn 1 năm nay, khoảng hơn 100 tấn chó được chúng bắt của người dân, đưa đi tiêu thụ.

Lê Anh

Cặp đôi Thanh Hóa trộm chó bị đánh, xích cùng tang vật

Cặp đôi Thanh Hóa trộm chó bị đánh, xích cùng tang vật

Công an xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, người dân địa phương mới bắt được đôi nam nữ chuyên hành nghề bắt trộm chó.