Ngày 28/9, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi, ngụ quận Cái Răng) điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Thảo được cho tại ngoại điều tra vì đang điều trị bệnh.

Nữ giám đốc ở Cần Thơ lừa bán khẩu trang chiếm đoạt tiền tỷ bị khởi tố
Bị can Tạ Thị Thu Thảo

Hồi tháng 6, cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát.

Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Thảo được biết đến là giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi Huyên làm giám đốc.

 
Nữ giám đốc ở Cần Thơ lừa bán khẩu trang chiếm đoạt tiền tỷ bị khởi tố
Căn nhà nơi đặt trụ sở hai công ty do Thảo và em họ làm giám đốc

Thảo bị cáo buộc đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch.

Thảo nói hai vợ chồng ở Cần Thơ, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền chiếm đoạt Thảo sử dụng vào mục đích cá nhân. Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo.

Tuy nhiên do Thảo đang có bệnh lý, cần điều trị nên cơ quan điều tra đã trao đổi với VKSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.

Trong thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh Covid-19, cùng em họ dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng. 

Tin lời ngọt của 'nữ quái', đại gia sập bẫy lừa, mất tiền tỷ

Tin lời ngọt của 'nữ quái', đại gia sập bẫy lừa, mất tiền tỷ

Là kẻ không nghề nghiệp, có 1 tiền án vì lừa đảo, trong thời gian được hoãn thi hành án, Nguyễn Thị Diệu Hương tiếp tục khiến nhiều đại gia sập bẫy.

T.Chí