Chiều 9/1, Công an tỉnh Bình Phước  tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Tuấn Hưng (45 tuổi, ngụ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi giết người.

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Bình Phước, một người bị bắn chết
Phạm Tuấn Hưng tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, vào tối 8/1, Hưng cùng anh Nguyễn Mạnh Cường (35 tuổi) và anh Nguyễn Công Mạnh (28 tuổi, cùng ngụ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) tổ chức ăn nhậu trên địa bàn xã Tân Lập.

Do có mâu thuẫn với Huỳnh Văn Vinh (38 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) từ trước nên lúc này Hưng gọi điện thoại cho Vinh để nói chuyện, thách thức hẹn gặp nhau để giải quyết bằng vũ lực.

Hai bên hẹn nhau đến cổng cụm công nghiệp Hà Mỵ (xã Tân Lập) để giải quyết mâu thuẫn.

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở Bình Phước, một người bị bắn chết
Khu vực xảy ra vụ nổ súng
 

Lúc này, Hưng mang theo một khẩu súng hơi rồi cùng với anh Mạnh và Cường chở nhau đến điểm hẹn, Vinh cũng rủ theo nhóm bạn của mình mang dao tự chế.

Khi vừa gặp nhau, Vinh dùng dao lao vào tấn công nhóm của Hưng. Trong lúc ẩu đả, Hưng dùng súng hơi mang theo bắn vào đám đông khiến anh Mạnh, Cường và Lại Văn Long (là bạn của Vinh) gục xuống đất.

Sau khi gây án, Hưng lên xe rời khỏi hiện trường. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), riêng anh Long do bị thương nặng đã tử vong vào sáng nay.

Sáng cùng ngày, Hưng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi giết người.

Trăm cảnh sát phá đường dây tín dụng đen với lãi suất lên tới 365%

Trăm cảnh sát phá đường dây tín dụng đen với lãi suất lên tới 365%

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tạm giữ khẩn cấp 3 đối tượng, triệu tập 13 đối tượng khác có hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất từ 250% đến 365% năm.

Xuân An