Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Thông Phương (đường Trần Văn Mười, ấp Xuân Thới Đông 1, huyện Hóc môn) vào chiều 15/11, đến nay phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

3 đối tượng này gồm: Y Ét Ayũn (tự Đức, 22 tuổi, ngụ Q.2), Đàm Văn Lực (tự Huy, 31 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, quê Đồng Nai). Trong đó, Y Ét Ayũn và Lực có vai trò trực tiếp thực hiện vụ cướp, còn Dũng có vai trò đồng phạm khi cung cấp súng, xe gắn máy cho 2 đối tượng cướp.

Lộ diện kẻ cấp súng cho 2 đối tượng cướp tiệm vàng ở Sài Gòn
Liên quan đến vụ nổ súng cướp tiệm vàng Thông Phương, đến nay Công an đã bắt giữ 3 đối tượng

Ngay khi nhận tin báo về vụ dùng súng cướp tiệm vàng Thông Phương chiều 15/11, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn vào cuộc điều tra, truy bắt.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã nhanh chóng xác định đối tượng gây án. Chiều 19/11, Công an bắt giữ Y Ét Ayũn, đồng thời vận động gia đình của Lực đưa nghi can này đến đầu thú.

2 đối tượng thừa nhận đã dùng súng cướp tiệm vàng và khai báo ra vai trò có liên quan của đối tượng Dũng, khi cung cấp súng, xe gắn máy cho chúng. Đến ngày 23/11, Công an đã bắt nghi can Dũng.

 

Khám xét nơi ở của 3 đối tượng, Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan như: 2 khẩu súng kim loại, 2 khẩu súng bằng nhựa và kim loại, 6 thanh kiếm, 21 viên đạn các loại, 1 côn nhị khúc, 52 chiếc bông tai vàng cùng nhiều tang vật khác.

Y Ét Ayũn và Lực khai, sau khi thực hiện thành công vụ cướp đã tẩu thoát về Đồng Nai để trả súng, xe gắn máy lại cho Dũng.

Chúng đưa vòng vàng nữ trang cướp được cho Dũng để nhờ bán dùm. Riêng Lực có giữ lại 2 vòng vàng để tặng vợ.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Clip 2 kẻ kề dao vào cổ thanh niên cướp xe máy táo tợn ở Sài Gòn

Clip 2 kẻ kề dao vào cổ thanh niên cướp xe máy táo tợn ở Sài Gòn

 2 đối tượng tiếp cận, rút dao khống chế thanh niên trên đường Sài Gòn để cướp xe máy một cách táo tợn. Camera an ninh đã ghi lại toàn bộ vụ việc.

Linh An