XEM CLIP:

Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hôm nay (2/5) đã dẫn giải nhóm đối tượng chuyên móc túi tại chợ đêm Đà Lạt thực nghiệm hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Phạm Thị Hậu (SN 1988, trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Phạm Thị Kim Vân (SN 1989), Trương Thị Hải (SN 1989) và Lê Vi Vũ (SN 1989, cùng trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước).

Bắt giữ nhóm 'nữ quái' chuyên móc túi du khách ở chợ đêm Đà Lạt
Nhóm đối tượng móc túi bị công an bắt giữ

Thông tin điều tra ban đầu, Hậu, Vân, Hải đều là những đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Lợi dụng dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách đổ lên Đà Lạt tăng cao đột biến, các đối tượng này rủ thêm Lê Vi Vũ tới Đà Lạt để thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp tài sản ở khu vực chợ đêm.

Nhóm đối tượng thống nhất phân chia nhiệm vụ, Hậu, Vân là người trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; Hải là người cảnh giới và nhận tài sản trộm cắp được, sau đó đưa cho Vũ tẩu tán.

 

Theo điều tra, trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ tối 1/5, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động hiệu Iphone của 3 du khách đến từ Bình Dương, TP.HCM và Long An.

Tại cơ quan công an, các đối tượng còn khai nhận, trong tối 30/4 đã thực hiện trót lọt 9 vụ móc túi, trộm được 9 điện thoại di động của khách du lịch tại khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã thu giữ tổng cộng 12 điện thoại di động các loại là tang vật do nhóm đối tượng trộm cắp có được.

Theo Đội CSHS, đây là nhóm trộm cắp rất chuyên nghiệp, ba trong bốn đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ngay khi các đối tượng xuất hiện tại Đà Lạt, các trinh sát hình sự đã tập trung theo dõi, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Công an TP. Đà Lạt lập chuyên án đấu tranh.

Vụ việc đang được Công an TP. Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp từ TP Thủ Đức về Biên Hòa

Nhóm thiếu niên gây ra hàng loạt vụ cướp từ TP Thủ Đức về Biên Hòa

Một nhóm thiếu niên manh động thực hiện hàng chục vụ cướp giật của người đi đường từ TP Thủ Đức về Biên Hòa.

Trùng Dương