- Liên quan đến vụ “hàng chục thanh niên truy sát, đâm chém người ở trung tâm Sài Gòn” diễn biến mới nhất, ngày 17/11 Công an Q.1 đã bắt giữ được nhóm đối tượng gây án.

Theo đó, công an tạm giữ hình sự 5 người để điều tra, gồm: Lương Quang Vinh (SN 1975, ngụ Q.3), Phan Thị Phượng (SN 1972), Phan Văn Vẹn (SN 1987, cùng quê An Giang), Lê Quốc Tài (SN 1981) và Lê Văn Lịnh (SN 1979, cùng quê Cà Mau)... 

Nhóm đâm chém kinh hoàng ở trung tâm Sài Gòn bị bắt

Các nghi can bị bắt giữ

Như VietNamNet đã thông tin, khoảng 5h sáng 9/11, chị Phan Thị Ngọc T (SN 1993), bà Nguyễn Thị Thu Th (SN 1971, cùng ngụ Q.1) và anh Đỗ Hoàng L (SN 1996, ngụ Q.8) đang dọn hàng, chuẩn bị buôn bán trước cổng bệnh viện Từ Dũ, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1. Lúc này, một nhóm khoảng 18 thanh niên đi trên 6 xe gắn máy mang theo hung khí gồm: gậy, mã tấu tự chế…ập đến truy sát, khiến cả 3 người bị thương.

Cụ thể, chị T bị chấn thương ở đầu, cổ. Bà Th bị gãy mỏm khuỷu tay trái...phải nhập viện phẫu thuật. Anh L bị thương tích nhẹ ở tay phải.

 

Khi nhận tin báo, Công an Q.1 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ 3 hung khí là dao tự chế. Theo tường trình của 3 nạn nhân, trong số gây án, họ nhận ra có người thân của gia đình bà Phan Thị P (SN 1972, quê An Giang, tạm trú huyện Nhà Bè), là người buôn bán trước cổng bệnh viện Từ Dũ.

Nhóm đâm chém kinh hoàng ở trung tâm Sài Gòn bị bắt

Nạn nhân T bị chấn thương ở đầu, cổ

Chỉ 3 ngày sau (16/11) nghi can Lương Quang Vinh đến đầu thú tại cơ quan công an. Được biết, Vinh là chồng của bà P, hàng ngày phụ bà này buôn bán quán nước trước cổng bệnh viện. Từ lời khai của Vinh và qua truy xét, công an bắt giữ thêm 4 nghi can nói trên.

Đến nay công an xác định, do mâu thuẫn trong việc buôn bán quán nước trước cổng bệnh viện Từ Dũ, Vinh đã huy động người nhà và người quen đến hành hung, đâm chém bà Th, chị T và anh L cho bõ tức. 

Hiện vụ việc đang được Công an Q.1 mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Anh Sinh