Hai cán bộ thanh tra giao thông TP Cần Thơ vừa bị công an bắt giữ vì có hành vi nhận tiền “bảo kê” cho các nhà xe hoạt động tại địa bàn mình quản lí.

Ngày 20/7, nguồn tin của PV VietNamNet cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) công an TP Cần Thơ vừa bắt giữ hai cán bộ thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ) vì có liên quan đến việc nhận tiền “bảo kê” của nhà xe.

Nhận 'tiền tháng' của doanh nghiệp, 2 cán bộ thanh tra bị bắt

Hai cán bộ thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ) vừa bị bắt giữ vì nhận tiền “bảo kê” của nhà xe.

Hai cán bộ bị bắt là ông Võ Hoàng Anh (đội trưởng) và Lý Hoàng Minh (đội phó) - Đội 3 thanh tra giao thông Cần Thơ.

Theo đó, vào ngày 16/7, khi Lý Hoàng Minh đang nhận tiền “bảo kê” của một nhà xe trong quán cà phê tại quận Ninh Kiều thì các trinh sát của PC46 ập vào bắt quả tang. Qua khai thác nhanh từ Minh, công an bắt tiếp đội trưởng Võ Hoàng Anh.

 

Được biết, số tiền mà Minh nhận từ nhà xe chưa được tiết lộ. Nhưng đây được xem là “tiền bồi dưỡng hàng tháng” để vị thanh tra này “bảo kê” cho nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều. Hiện 2 cán bộ thanh tra giao thông nói trên đang bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, công an Cần Thơ đã gửi thông báo cho Sở GTVT Cần Thơ về việc bắt 2 cán bộ nói trên. Sau khi nhận được thông báo của công an, Sở GTVT Cần Thơ đã báo cáo vụ việc cho Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ nắm, đồng thời làm công văn gửi cho Đảng ủy Khối cơ quan dân chính Đảng và Sở Nội vụ TP Cần Thơ xin ý kiến về quy trình xử lý cán bộ, đảng viên.

Theo tìm hiểu của PV, trên địa bàn quận Ninh Kiều có rất nhiều nhà xe đăng ký hoạt động hoặc lưu thông qua địa bàn.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

H. Thanh