Sáng 1/8, tại cổng cửa hàng điện máy ở thị trấn Liên Quan, đối tượng Trần Anh Tuấn (SN 1979) cầm theo thanh kiếm chém liên tiếp vào ông N.Đ.V (SN 1962, trú thị trấn Liên Quan).

Sự việc diễn ra bất ngờ khiến nạn nhân không kịp trở tay, camera an ninh ghi lại cảnh ông V. bị Tuấn chém liên tiếp cho đến khi nạn nhân gục xuống mới buông tha.

Có một số người chứng kiến vụ việc, nhưng trước sự manh động của Tuấn, không ai dám vào can ngăn. 

Nguyên nhân bảo vệ siêu thị điện máy bị chém nguy kịch ở Hà Nội
Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: An Phương

Theo lãnh đạo công an huyện Thạch Thất, sau khi gây án, Tuấn đã đầu thú. Đối tượng khai do mâu thuẫn từ trước với nạn nhân nên đã lấy thanh kiếm dài ở vườn nhà, đi bộ đến nơi ông V. làm việc để hành hung.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Trần Anh Tuấn từng có 2 tiền án về các tội chống người thi hành công vụ và trộm cắp tài sản.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân ở thị trấn bàn tán xôn xao, hoang mang trước hành vi tàn ác của Tuấn. 

Một nhân chứng cho biết: "Trước khi rút kiếm chém bảo vệ siêu thị điện máy, Tuấn đi bộ, trên tay cầm vỏ gỗ nên không ai biết là hung khí. Khi đến trước cửa siêu thị Tuấn không nói câu gì, chỉ rút kiếm ra rồi cứ thế chém ông bảo vệ".

 
Nguyên nhân bảo vệ siêu thị điện máy bị chém nguy kịch ở Hà Nội
Camera an ninh ghi cảnh Tuấn dùng kiếm chém bảo vệ siêu thị điện máy. Ảnh cắt từ clip

Theo nhân chứng này, khi thấy vụ việc, vì quá kinh sợ nên có một số người bán hàng gần đó đã bỏ chạy, sau đó có 2 người trong siêu thị đi ra nhưng cũng không dám lại gần còn thanh niên này thì chém đến khi ông V. gục hẳn. 

Ông Lê Quang Dũng, trưởng khu phố nơi xảy ra vụ việc thông tin, Trần Anh Tuấn sinh sống tại đây từ lâu, Tuấn nghiện ma túy, được đưa đi cai nghiện mới về với gia đình được 2 năm nay.

Tuấn chưa lập gia đình, sau khi cai nghiện về thì không thấy có điều tiếng và không phá phách gì ở địa phương. 

"Nạn nhân V. cũng sinh sống tại thị trấn, gia đình hoàn cảnh khó khăn, vợ ông V. kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, thu nhập bấp bênh. Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch", lời ông Dũng.

An Phương

Bảo vệ siêu thị điện máy bị chém nguy kịch ở Hà Nội

Bảo vệ siêu thị điện máy bị chém nguy kịch ở Hà Nội

 Công an huyện Thạch Thất đang điều tra nguyên nhân vụ người đàn ông chém liên tiếp bảo vệ siêu thị điện máy vào sáng nay.