Lãnh đạo Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ án giết người xảy ra ở ấp 4, xã Thới Hưng. Nạn nhân là ông Lê Thanh Trí (57 tuổi). Nghi phạm là Trịnh Văn Linh (69 tuổi).

Người đàn ông nghi bị hàng xóm giết chết, bỏ xác dưới kênh
Hiện trường nơi ông Trí đào đất trồng cây rồi bị sát hại 

Bà Trần Thanh Thoảng (43 tuổi) – người chung sống như vợ chồng với ông Trí kể, gia đình bà và ông Linh là hàng xóm với nhau.

Tuy nhiên, lâu nay hai gia đình có mâu thuẫn về việc tranh chấp ranh đất. Vụ việc đã từng được chính quyền địa phương giải quyết.

Sáng 10/4, ông Trí ra sau vườn cách nhà khoảng 500m đắp mô đất để trồng đu đủ. Đến trưa cùng ngày, không thấy ông Trí vào nhà ăn cơm nên bà đi ra tìm nhưng không thấy. Linh tính có chuyện không lành, bà gọi cho người thân đến tìm giúp nhưng cũng không có kết quả...

Sau đó, bà Thoảng thấy dép và nón của ông Trí nằm gần bụi chuối, xung quanh có nhiều vết máu nên gọi điện báo công an. Bà cùng người thân tiếp tục tìm kiếm thì phát hiện ông Trí nằm chết dưới kênh nước có nhiều lục bình bao phủ. Lúc này, lực lượng Công an địa phương cũng tới hiện trường, đưa thi thể ông Trí lên bờ.

 
Người đàn ông nghi bị hàng xóm giết chết, bỏ xác dưới kênh
Mương nước nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Theo lời gia đình nạn nhân, ông Trí bị nhiều vết thương ở đầu, mặt, gãy tay… Quá trình điều tra, Công an mời người hàng xóm là ông Linh về trụ sở làm việc. Bước đầu nghi phạm này thừa nhận sát hại ông Trí.

Bà Thoảng cho biết, ông Trí là người chồng sau của bà. Cả hai mới sống chung khoảng 1 năm nay.

“Khi tôi còn sống với người chồng trước thì đã xảy ra mâu thuẫn với gia đình ông Linh. Đất tôi và ông Linh đang canh tác là thuê của nông trường. Khoảng 1 tháng trước khi xảy ra vụ việc, ông Trí và ông Linh có tranh cãi về việc ông Linh xịt thuốc cỏ làm chết một số cây đu đủ, nhãn của gia đình tôi. Sự việc chỉ có vậy nhưng không ngờ ông ấy ra tay tàn độc…”, bà Thoảng nói.

Theo Công an, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng là do mâu thuẫn về tranh chấp ranh đất thuê của nông trường. Vụ án hiện đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra. 

Phát hiện thi thể cán bộ Quỹ tín dụng chết dưới mương nước

Phát hiện thi thể cán bộ Quỹ tín dụng chết dưới mương nước

Người dân xã Xuân Mỹ (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện thi thể cán bộ Quỹ tín dụng dưới mương nước.

Hoài Thanh