- Một nhóm người từ nhiều địa phương khác đến TP Cần Thơ định thực hiện cuộc mua bán “thiên thạch” với giá hàng trăm triệu USD thì bị công an phát hiện.

Công an TP Cần Thơ sáng nay làm rõ vụ việc 2 nhóm người từ các tỉnh Hải Phòng, Thanh Hóa, TP.HCM đến TP Cần Thơ “giao dịch’” mua bán bán thiên thạch trị giá hàng trăm triệu USD.

Nghi án lừa bán 'thiên thạch' giá 450 triệu USD

 Chiếc ô tô của nhóm người nghi mua bán thiên thạch đang bị công an tạm giữ

Theo thông tin ban đầu, chiều 1/7, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người đi ô tô thuê phòng tại khách sạn Trung tâm Cái Khế (quận Ninh Kiều) có biểu hiện nghi vấn. Khi vào khách sạn được 1 giờ đồng hồ, nhóm người này trả phòng lên xe nhanh chóng về lại TP.HCM.

Cơ quan công an TP Cần Thơ đã dùng xe chuyên dụng truy đuổi đến chân cầu Cần Thơ, mời những người trên về trụ sở làm việc.

 

Tại cơ quan điều tra, những người này cho biết, họ từ TP.HCM xuống Cần Thơ để giao dịch với một nhóm người khác, rao bán “thiên thạch” vừa đem về từ Campuchia, nặng 5kg, với giá từ 350 đến 450 triệu USD.

Những người bán “thiên thạch” cũng cho biết thêm, người mua cũng đến từ TP.HCM và đồng ý khi xem hàng sẽ ứng trước 230 triệu đồng. Nếu bên bán không có hàng, sẽ mất toàn bộ số tiền đã ứng cho nhóm mua xuống xem hàng.

Ngược lại, nếu nhóm mua xuống xem và thử đúng là “thiên thạch” thì phải đưa trước 20 tỷ đồng. Nếu hủy “giao dịch”, bên mua phải bồi thường cho bên bán 5 tỷ đồng.

Do nghi vấn công an đang theo dõi nên cuộc nhóm người này hủy cuộc “giao dịch” và lên xe quay về TP.HCM.

Những người liên quan đã bị công an tạm giữ điều tra cùng xe ô tô 7 chỗ và két sắt bên trong có hơn 220 triệu đồng.

H.Thanh