Công an Q.3 xác nhận, Nguyễn Hữu S (47 tuổi, ngụ Q.10) – là nạn nhân bị chém lìa tay xảy ra ở địa bàn Q.3 hồi cuối tháng 8, vừa qua đời. Ông S trải qua quá trình điều trị nhưng đến nay đã không qua khỏi.

Liên quan tới vụ việc, Công an quận 3 đã trưng cầu kết quả giám định thương tích với ông S. Kết quả cho thấy, nạn nhân bị chém đứt gần lìa 1/3 dưới cẳng tay trái, tỷ lệ thương tích 40%. Đây là kết quả làm căn cứ để xử lý nhóm đối tượng gây án.

Nạn nhân bị chém lìa tay trên phố Sài Gòn đã tử vong
Hiện trường vụ chém lìa tay trên đường phố
Nạn nhân bị chém lìa tay trên phố Sài Gòn đã tử vong
Cha con Lê Ngọc Hùng - Lê Tuấn Anh bị khởi tố về hành vi "cố ý gây thương tích"

Như đã thông tin, ông S bán xe nước sâm vỉa hè ở đầu hẻm số 162 đường Cao Thắng, Q.10. Chiều 28/8 vợ chồng Phạm Phong Trung (37 tuổi, ngụ Q.3) đi xe gắn máy đến mua nước sâm nhưng sau đó dẫn đến mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng với ông S.

Trung chở vợ ra về và có lời thách thức. Ông S cũng lấy xe gắn máy bỏ đi, đồng thời thủ 1 con dao trong người phòng thân.

Trung về nhà gọi em trai và 1 số người cầm theo hung khí, truy tìm ông S để 'tính sổ'. Phát hiện ông S trên đường, nhóm đối tượng đã tổ chức truy đuổi. Khi đến một ngôi chùa ở đường Cao Thắng, Q.3, nhóm của Trung đuổi kịp.

 

Ông S bị truy sát, yếu thế nên bị chém gần lìa tay trái. Sau khi gây án, nhóm của Trung tẩu thoát khỏi hiện trường. Ông S được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Nạn nhân bị chém lìa tay trên phố Sài Gòn đã tử vong
Anh em Trung - Quang chủ mưu vụ án chém lìa tay, hiện đã bỏ trốn

Vào cuộc điều tra, Công an xác định đối tượng gây án, nên tiến hành bắt giữ cha con Lê Ngọc Hùng (45 tuổi) - Lê Tuấn Anh(18 tuổi, cùng ngụ Q.3).

Công an xác định 2 cha con Hùng tham gia vụ truy sát nhưng có vai trò thứ yếu, ném đá vào ông S khi xảy ra sự vụ...

Anh em giữ vai trò chủ mưu là Phạm Phong Trung và Phạm Phong Quang (35 tuổi) cùng 1 người khác là Vũ Thanh Long (35 tuổi) hiện đã bỏ trốn.

Công an xác định, Quang là người trực tiếp chém lìa tay ông S.

Truy bắt nhóm người chém gần lìa tay đối thủ ở trung tâm Sài Gòn

Truy bắt nhóm người chém gần lìa tay đối thủ ở trung tâm Sài Gòn

 Vụ truy sát diễn ra ngay tại trung tâm Sài Gòn; 1 người đàn ông bị nhóm đối thủ chém gần lìa tay.

Phước An