Sáng 13/2 (mùng 2 Tết), cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Trường (25 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, tối 30 Tết, Trường nảy sinh ý định cướp tài sản của những người chạy xe ôm lấy tiền tiêu tết.

Nam thanh niên đi cướp ngày Tết để lấy tiền lì xì cho người thân
Nghi phạm Trường tại cơ quan công an. Ảnh: Tiến Tầm 

Trường mang theo dao Thái Lan ra đường gặp ông Đoàn Văn Ý (59 tuổi, làm nghề chạy xe ôm) kêu chở đến cầu Cần Xây ở TP Long Xuyên. Trên đường đi Trường xin số của ông Ý để liên hệ.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Trường gọi điện thoại cho ông Ý kêu chở gã về nhà. Khi đến đường vắng, Trường cầm dao kề vào cổ khống chế ông Ý rồi cướp của nạn nhân 1 điện thoại di động và 1,2 triệu đồng.

 

Gây án xong, Trường tẩu thoát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Châu Thành đã mời Trường về làm việc.

Ban đầu, Trường quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những bằng chứng không thể chối cãi, Trường đã cúi đầu thừa nhận hành vi cướp tài sản của ông Ý.

Trường khai số tiền cướp được của ông Ý, gã đem lì xì cho người thân trong gia đình. Còn điện thoại di động thì đem đi cất giữ. Công an đã thu hồi được tang vật.

Đại tá Đinh Văn Nơi thưởng "nóng" sáng mùng 1 Tết cho đội bắt cướp

Đại tá Đinh Văn Nơi thưởng "nóng" sáng mùng 1 Tết cho đội bắt cướp

Bắt cặp đôi cướp giật dây chuyền vào chiều 30 Tết, Thiếu tá và Đại uý Công an cùng hai người dân bất ngờ nhận "món quà" đặc biệt vào sáng mùng 1 Tết. 

H.Thanh