Trước đó, khoảng 22h ngày 3/2 (tức 29 Tết) tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ mâu thuẫn trong sinh hoạt dẫn đến đánh nhau giữa nhóm của Nguyễn Văn Việt và Đỗ Văn Thường (đều SN 2000 và trú xã Quảng Long) với nhóm của Đỗ Văn Nam (SN 2000, trú thôn Tân Hà, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà).

Một thanh niên bị đâm tử vong sau hỗn chiến
Một thanh niên bị đâm tử vong sau hỗn chiến

Trong quá trình xô xát, Đỗ Văn Thường đã dùng dao đâm vào cổ của Đỗ Văn Nam, làm anh này bị thương nặng và tử vong trong quá trình cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đầm Hà. Sau khi gây án, Thường đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Công an huyện Đầm Hà đã khẩn trương bảo vệ hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, đồng thời phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an huyện Hải Hà triển khai xác minh, truy bắt hung thủ.

Khoảng 40 phút sau, Công an huyện Đầm Hà đã xác định và vận động Đỗ Văn Thường, đối tượng gây ra cái chết của anh Nam ra đầu thú. Tại cơ quan Công an, Thường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trinh sát hình sự kể hành trình truy bắt nghi phạm cứa cổ tài xế taxi ở Mỹ Đình

Trinh sát hình sự kể hành trình truy bắt nghi phạm cứa cổ tài xế taxi ở Mỹ Đình

Khi các manh mối tưởng như đi vào ngõ cụt, các trinh sát phát hiện một vệt di chuyển khả nghi, với hướng đi từ đại lộ Thăng Long lên tới... Hòa Bình.

Theo Công an TP.HCM