Mẹ bỏ con trong bụi rậm, hơn 10 ngày mới phát hiện xác

11:06 | 13/06/2016

 - Bà mẹ đã bỏ lại con gái trong khu vực bụi rậm. Hơn 10 ngày sau, người dân đi qua ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, kiểm tra thì phát hiện xác cháu bé đang bị phân hủy.

Sáng 11/6, khi người dân đi qua khu bụi rậm thuộc xã Tân Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên thì ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên, qua kiểm tra phát hiện xác một cháu bé đang trong quá trình phân hủy. Ngay sau đó sự việc đã được báo lên cơ quan chức năng.

bỏ con
Nơi phát hiện thi thể cháu bé

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Tân Thành đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo lên cơ quan cấp trên. Sáng cùng ngày công an huyện Phú Bình và CA tỉnh Thái Nguyên đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính nạn nhân để tìm ra nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Đỗ Thanh H. (SN 2013, trú tại xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Xã Xuân Lương (huyện Yên Thế) và xã Tân Thành (huyện Phú Bình) giáp ranh với nhau.

Ông Nguyễn Khắc Tuyên – Trưởng Công an xã Tân Thành, huyện Phú Bình xác nhận vụ việc nói trên và cho biết: Thi thể cháu bé được người dân phát hiện hôm 11/6 trong tình trạng khó xác định do đang bị phân hủy.

Qua làm việc với chị Đỗ Thị T. (mẹ cháu bé - PV), được biết chị này đã bỏ cháu lại từ hôm 2/6, tức là đến thời điểm cháu bé được phát hiện thì đã nằm ở đây được 10 ngày. Do đây là một khu vực hẻo lánh, ít người qua lại nên không ai hay biết.

bỏ con
Người dân tụ tập theo dõi vụ việc

Liên quan đến thông tin cho rằng chị T. mẹ cháu bé ra tay sát hại cháu rồi phi tang vào bụi rậm, ông Tuyên cho hay:

 

"Thi thể cháu bé đang trong quá trình phân hủy nên qua sơ bộ khám nghiệm ban đầu chúng tôi không xác định được cái chết của cháu có tác động từ bên ngoài hay không và thông tin chị T. nói rằng cháu bị ốm chết là đúng hay sai.

Do cả cháu bé xấu số và người mẹ đều không sinh sống ở địa phương nên chúng tôi không nắm rõ về hai người này.

Hiện tại toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an huyện Phú Bình, việc xác định nguyên nhân cái chết của cháu bé sẽ do cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành và công bố".

Ông Hoàng Thanh Giao - Chủ tịch UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cũng xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn xã Tân Thành vào sáng ngày 11/6.

Trả lời câu hỏi của PV về việc cháu bé này bị mẹ giết sau đó phi tang xác ở khu vực xã Tân Thành, ông Giao cho hay:

Nạn nhân không phải là người của huyện Phú Bình mà của xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Không biết là cháu bé này có phải bị mẹ sát hại hay không nhưng tóm lại là bà mẹ này mang con bỏ ở huyện Phú Bình.

Khi thi thể cháu bé này được người dân phát hiện ra thì cũng đã bị bỏ lại ở đây được hơn 10 ngày và đang trong quá trình phân hủy.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến

 
 
  •  
  •  
0 bình luận