- Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng ở Phú Thọ, ngày 9/6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và giết người.

Cơ quan công an cũng đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Xuân Thao và Nguyễn Hữu Tuyến.

Theo lời khai ban đầu của những người liên quan, giữa Nguyễn Ngọc Thụ (SN 1988), Lê Minh Cường (SN 1988) và Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994, cùng ở Phú Thọ) có mâu thuẫn từ trước.

Mâu thuẫn này, Thụ đã mách với đàn anh là Nguyễn Thùy (SN 1977, khu 5, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ). Chiều 7/6, Cường, Thụ và Lê Xuân Thao (SN 1987, Phú Thọ) đến nhà tìm đánh Linh nhưng không gặp.

Khoảng 17h cùng ngày, phát hiện Linh đang chơi ở nhà anh Nguyễn Anh Nhật (SN 1993, trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng khoảng 7 người bạn, nhóm của Thùy tập kết khoảng 40 nam thanh niên sẵn sàng "nghênh chiến".

truy sát kinh hoàng ở phú thọ,
Nơi xảy ra vụ việc.

Thực hiện đúng kế hoạch Thùy đặt ra, cả nhóm sử dụng xe bán tải chở theo hung khí đi về phía nhà anh Nhật.

 

Tại đây, khi thấy Linh và một số người đang đứng trước cửa nhà anh Nhật, nhóm của Thùy hô hào “chém chết nó đi”.

Sau tiếng hô, một số người trong nhóm của Thùy lấy ống tuýp sắt trên thùng xe ô tô xông vào nhóm của Linh để đánh.

Anh Chu Thanh Sơn dính nhát dao của Lê Xuân Thao. Sẵn dao nhọn trong tay, Thao tiếp tục chém anh Trần Tuấn Dũng (SN 1993, ở Phú Thọ).

Trong khi đó, Thành Thuận dùng tuýp sắt vụt vào mặt Cao Văn Tuấn (SN 1996). Nguyễn Hữu Tuyến dùng tuýp sắt đánh vào người anh Tuấn.

Trong lúc hỗn chiến, anh Nhật chạy vào nhà đóng cửa lại, một số đối tượng khác trong nhóm của Thuỳ dùng chai bia ném vào trong nhà...

Khoảng 40 phút sau, Công an thị xã Phú Thọ đến thì nhóm của Thuỳ bỏ đi. Vụ ẩu đả khiến Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1994, khu 1, xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ), Chu Thanh Sơn (SN 1994, phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ) và Cao Văn Tuấn (SN 1996, phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ) bị thương.

Ngay sau đó, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để điều trị. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một con dao, một ống tuýp sắt.

Theo cơ quan công an tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng đã triệu tập 7 người trong hai nhóm để điều tra.

Đến nay, đã có đủ căn cứ xác định, các đối tượng trực tiếp gây thương tích cho ba nạn nhân là Lê Xuân Thao, Nguyễn Hữu Tuyến, Thành Thuận và một đối tượng chưa xác định.

T.Nhung