Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, rạng sáng nay (9/9), các đơn vị nghiệp vụ đã khống chế thành công Đặng Trung Kiên (47 tuổi, trú phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Kiên bị bắt khi đang lẩn trốn tại căn nhà thuộc quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Kiên một mực phủ nhận việc bạo hành con gái 6 tuổi và cho rằng ngày thường vẫn yêu thương con mình.

“Không có chuyện tôi bạo hành con gái, đó không phải là bạo hành. Tôi không phải là hổ dữ, bình thường tôi vẫn yêu chiều con. Bây giờ thì tôi ân hận, đặc biệt từ khi cháu bị gãy tay, ngày nào tôi cũng suy nghĩ”, Kiên nói.

Tuy nhiên, Kiên thừa nhận, có ít nhất ba lần đánh con gái vì bé mắc lỗi.

Lần thứ nhất do con gái ăn cơm nhưng đổ đi, Kiên bảo nhận lỗi nhưng cháu không nhận nên đã đánh bé. Lần thứ hai, khi đang nói chuyện với khách ở nhà thì Kiên phát hiện con gái nghe trộm, lần này Kiên tát thẳng vào mặt con mình. Và lần thứ ba, thấy con gái ngã cắm đầu xuống bể cá, Kiên đã xốc bé lên và đánh cháu gãy tay.

Đánh con gái 6 tuổi gãy tay, ông bố nói 'không phải bạo hành'
Đặng Trung Kiên (áo đen)

Trước đó, khoảng 8h ngày 5/9, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của bà Lê Thị Hương, 78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên, 47 tuổi, có tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội là Đặng Ngọc Anh, 6 tuổi (con gái của Kiên). 

Thấy vậy, bà Hương sang gọi cửa nhưng Kiên không mở.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Từ Sơn cùng chính quyền địa phương xuống hiện trường xác minh vụ việc. 

Tại hiện trường, tổ công tác xác định, Kiên đang giữ cháu Đặng Ngọc Anh trong nhà. Dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên vẫn ngoan cố không hợp tác và khóa chặt cửa.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Cảnh sát cơ động và phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé. 

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng 18h cùng ngày, lực lượng công an đã đột nhập vào nhà Kiên, phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương, 36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đang giữ cháu Ngọc Anh trên giường. 

Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc Anh, nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Theo kết luận của bác sỹ, cơ thể cháu Ngọc Anh có nhiều vết bầm tím, trong đó tập trung nhiều ở vùng lưng; cánh tay phải gãy 1/3 giữa xương.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định, Đặng Trung Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu Đặng Ngọc Anh nhiều ngày.  

Đoàn Bổng

Truy bắt kẻ bạo hành con ở Bắc Ninh tại phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Truy bắt kẻ bạo hành con ở Bắc Ninh tại phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Đối tượng bạo hành dã man con gái ruột ở Bắc Ninh đang bị lực lượng Công an TP Hà Nội vây bắt tại phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa).