Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Cường và Hoàng Văn Hải, SN 1988, trú tại Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó khoảng 4h40 ngày 13/6, anh Joseph Paul Thewis, SN 1991, Quốc tịch Anh cùng bạn đi bộ từ ga Hà Nội về khách sạn nghỉ ngơi, trên tay anh Joseph có cầm một chiếc điện thoại di động để bật bản đồ, tìm đường về khách sạn.

ảnh 1

Nguyễn Văn Cường (trái) và Hoàng Văn Hải (phải)

Khi hai người này đi đến trước cửa số 5 phố Nguyễn Thái Học thì Nguyễn Văn Cường điều khiển xe máy nhãn hiệu Air Blade BKS 29N1 - 036.65 đi áp sát. Cường mời chào hai khách du lịch đi xe ôm nhưng anh Joseph lắc đầu từ chối. Thấy anh Joseph cầm điện thoại, Cường đã nhanh tay giật lấy và phóng xe bỏ chạy.

Đuổi theo không kịp, hai thanh niên người nước ngoài được người đi đường hướng dẫn đến CAP Cửa Nam trình báo sự việc. Ngay sau đó, CAP Cửa Nam phối hợp với đội CSHS - CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức truy bắt đối tượng.

 

Qua định vị, cảnh sát phát hiện tên cướp điều khiển xe hướng về phố Đội Cấn, tuy nhiên đến Kim Mã Thượng thì mất dấu nên tiếp tục rà soát, bắt giữ Cường và Hoàng Văn Hải khi hai đối tượng đang cầm chiếc điện thoại của anh Joseph trong ngõ 465 Đội Cấn.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngay sau khi giật được chiếc điện thoại, thanh niên này đã gọi cho Hoàng Văn Hải ra để nhờ “thoát” tài khoản trên Icloud của nạn nhân, hòng chiếm đoạt chiếc điện thoại.

Cơ quan CSĐT đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Bắt đối tượng cướp 3 khay vàng ở phố cổ Hà Nội

Bắt đối tượng cướp 3 khay vàng ở phố cổ Hà Nội

 Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đang điều tra vụ cướp xảy ra trên phố Hàng Bạc sáng nay.

Theo An ninh thủ đô