Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra mở rộng, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của Ngô Bá Khá (thường gọi là Khá "bảnh", SN 1993, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn) và đồng bọn, trong đó có việc quay video clip đăng tải lên các trang mạng xã hội, Youtube trong thời gian qua.

Khá Bảnh bị bắt,Bắc Ninh,Khá Bảnh,Ngô Bá Khá
Ngô Bá Khá tại cơ quan công an 

Khi được hỏi về việc làm các video đăng lên Youtube, Khá cho biết, năm 2017, Khá có ra một bộ phim vui vẻ trên Youtube. Cách đây mấy tháng Khá được Google trả tiền, có tiền Khá tiếp tục làm các clip khác đăng lên mạng xã hội.

Khá cho biết mấy tháng đầu được 7.000-8.000 USD/tháng, tháng cao nhất được trả tới 19.500 USD (hơn 400 triệu đồng).

Lãnh đạo công an xã Tam Sơn (thị xã Từ Sơn) cho biết, Khá ra tù vào năm 2017 vì tội đánh người gây thương tích. Trước đó, Khá từng bị đi trại giáo dưỡng cũng vì việc gây gổ đánh người.

Trước đây, kinh tế nhà Khá thuộc diện bình thường, tuy nhiên kể từ khi ra tù, không biết ai hướng dẫn cho người này làm Youtube và kể từ đó Khá phất lên. Anh ta đang xây căn nhà lớn trong làng.

Khá không có nghề nghiệp, thường giao du, quan hệ với những thành phần phức tạp trong xã hội và hay bỏ nhà đi.

Khá Bảnh bị bắt,Bắc Ninh,Khá Bảnh,Ngô Bá Khá
 
Khá Bảnh bị bắt,Bắc Ninh,Khá Bảnh,Ngô Bá Khá
Khá Bảnh bị bắt,Bắc Ninh,Khá Bảnh,Ngô Bá Khá
Ngôi nhà cũ của gia đình Khá
Khá Bảnh bị bắt,Bắc Ninh,Khá Bảnh,Ngô Bá Khá
Ngôi nhà đang xây của gia đình Khá

Trước đó, Khá "bảnh" đốt xe máy rồi quay lại video đăng lên mạng xã hội nên bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập biên bản song chưa xử lý.

Khoảng 9h sáng 7/3, Khá cùng một một nhóm thanh niên điều khiển ôtô biển số 30E - 114.23 và 99A -196.53 (theo hướng Hà Nội – Hải Phòng) đỗ tại làn khẩn cấp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Khá cùng nhóm bạn xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc. Chiều 21/3, lực lượng chức năng đã lập biên bản hành chính xử phạt Khá 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi dừng đỗ xe trên cao tốc. 

Ngày 2/4, Cơ quan điều tra Công an thị xã từ sơn đã ra quyết đinh tạm giữ hình sự đối với Ngô Bá Khá về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc; đồng thời tạm giữ 4 đồng phạm. 

Qua test nhanh, Khá "bảnh" dương tính với ma tuý và khai nhận mới sử dụng ma tuý tổng hợp.

Khá 'bảnh' nghẹn ngào nói lời xin lỗi và gửi lời nhắn nhủ đến mẹ

Khá 'bảnh' nghẹn ngào nói lời xin lỗi và gửi lời nhắn nhủ đến mẹ

Tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh sáng nay, Ngô Bá Khá (SN 1993, tức Khá "bảnh") nghẹn ngào khóc xin lỗi và gửi lời nhắn nhủ đến mẹ, người thân....

 Nhị Tiến