Ngày 30/10, nguồn tin cho biết, VKSND huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án nhóm quái xế lái xe tông Thiếu tá Nguyễn Lê Hồ, cán bộ Phòng CSGT (PC08), Công an tỉnh Tiền Giang bị xuất huyết não, gãy chân với thương tích 42%.

Khởi tố vụ Thiếu tá CSGT bị 'quái xế' tông xuất huyết não, gãy chân
Hiện trường vụ việc 

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố về hành vi "gây rối trật tự công cộng". VKSND huyện Châu Thành cũng đề nghị cơ quan điều tra cũng cố chứng cứ để khởi tố bị can và mở rộng thêm hành vi "cố ý gây thương tích" và "chống người thi hành công vụ" để làm cơ sở xử lý nhóm "quái xế" nói trên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h ngày 2/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành tuần tra thì phát hiện nhóm nam nữ thanh niên đang chuẩn bị đua xe trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Long Định.

Nhóm quái xế này chạy xe hướng từ Mỹ Thuận về Trung Lương, nhưng do người dân đổ về TP HCM quá đông nên bọn chúng quay đầu ngược lại và tổ chức kéo, đua xe.

Tổ công tác của Thiếu tá Nguyễn Lê Hồ được phân công chốt chặn trên quốc lộ. Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe thì Nguyễn Hoàng Nam (18 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) tông xe thẳng vào.

Cú tông mạnh đã làm Thiếu tá Hồ gãy chân phải, gãy xương hàm, xuất huyết não và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

 

Nhóm quái xế tiếp tục quay đầu ngược về hướng Trung Lương nhưng đã bị lực lượng Công an bắt gọn. Công an đã tạm giữ 19 người có cả nữ và 20 xe gắn máy các loại.

Qua test nhanh, cảnh sát phát hiện có đối tượng dương tính với ma tuý và có nồng độ cồn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Nam đã thừa nhận mình tông xe vào người Thiếu tá Hồ.

Theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật, Thiếu tá Hồ đã bị thương tích 42%.

Khởi tố 2 ‘quái xế’ bốc đầu xe, làm xiếc tung clip lên mạng câu like

Khởi tố 2 ‘quái xế’ bốc đầu xe, làm xiếc tung clip lên mạng câu like

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố hai thanh niên chạy xe máy bốc đầu đăng lên mạng xã hội để câu like.

Thiện Chí