Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn sáng nay 29/6 cho biết, sau khi ghi nhận ổ dịch mới tại xã Kiên Lao, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án làm lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Cụ thể, Công an huyện Lục Ngạn đã làm rõ 1 phụ nữ (SN 1972, trú tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn) đã có hành vi làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người trên địa bàn.

Cụ thể, người này đã thầu khoán việc thu hoạch vải thiều tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, dù biết rõ cơ quan chức năng đang phong tỏa, cách ly ổ dịch tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn nhưng vẫn nhiều lần lén về nhà mẹ đẻ tại đây chơi.

Khởi tố vụ lây lan dịch Covid-19 do lén thăm thân ở khu phong tỏa
Người dân Lục Ngạn phong tỏa các con ngõ vào làng

Sau đó, người phụ nữ đã bị chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND huyện Lục Ngạn kiểm tra, phát hiện, kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã nhiễm Covid-19.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định người phụ nữ này đã làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác, trong đó có nhiều người thân trong gia đình.

 

Trước hành vi trên, tối ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Hiện, Cơ quan điều tra đang thu thập, giám định các chứng cứ liên quan đến vụ án để khởi tố bị can, kiên quyết điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhị Tiến 

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM mới nhất