Theo cơ quan điều tra, từ tháng 1/2014 - 7/2019, ông Huỳnh Thanh Quang, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang và bà Trương Thị Kim Tú, Kế toán trưởng trường, trong thời gian công tác đã thực hiện thu, chi nguồn kinh phí sự nghiệp của trường không đúng quy định, dẫn đến thất thoát, lãng phí số tiền hơn 17,4 tỷ đồng của nhà nước.

Khởi tố vụ án sai phạm hơn 17 tỷ đồng tại Trường Cao đẳng nghề An Giang
Trường Cao đẳng nghề An Giang. Ảnh: Nghiêm Túc

Hồi cuối tháng 8/2020, UBKT Tỉnh ủy An Giang đã họp và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Thanh Quang, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề An Giang.

Theo kết luận, ông Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề. Cụ thể là thực hiện không đúng trình tự quy định về tinh giản biên chế, việc thực hiện đầu tư, mua sắm phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đào tạo; không xin chủ trương của UBND tỉnh khi hợp tác đầu tư sử dụng, cơ sở vật chất nhà trường; không lãnh đạo, chỉ đạo trường trích lập 40% từ nguồn thu sự nghiệp để cải cách tiền lương trong giai đoạn 2014 – 2018.

Chi phụ cấp thâm niên nghề nhà giáo và phụ cấp 25% ưu đãi giảng dạy không đúng đối tượng thụ hưởng.

 

Vi phạm của ông Quang là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng và Trường Cao đẳng Nghề, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Còn bà Trương Thị Kim Tú, Trưởng phòng Tài chính- Kế toán Trường Cao đẳng Nghề An Giang, cũng bị kỷ luật cảnh cáo. Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy An Giang, bà Tú đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao trong quản lý kinh phí, sổ sách kế toán.

Không tham mưu Ban Giám hiệu Trường việc trích lập 40% từ nguồn thu sự nghiệp thực hiện cải cách tiền lương trong giai đoạn 2014 – 2018; không tham mưu đề xuất, sửa đổi khoản chi phụ cấp thâm niên nghề nhà giáo và phụ cấp 25% ưu đãi giảng dạy không đúng đối tượng thụ hưởng.

Công an An Giang đang điều tra làm rõ vụ án. 

H.Thanh 

Bắt nữ hiệu trưởng tham ô gần 1,8 tỷ đồng

Bắt nữ hiệu trưởng tham ô gần 1,8 tỷ đồng

Nữ hiệu trưởng ở Kiên Giang bị khởi tố, bắt giam vì tham ô gần 1,8 tỷ đồng.