Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chiều nay cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khởi tố thêm 4 đối tượng xông vào bệnh viện ở Đồng Nai đòi nợ
Một số đối tượng liên quan đến họat động tín dụng đen xông vào bệnh viên Tâm Hồng Phước

Các đối tượng bị bắt gồm: Phạm Văn Tình (36 tuổi), Nguyễn Trọng Tuyên (30 tuổi, cùng quê Hải Phòng), Nguyễn Hữu Vương (39 tuổi) và Vy Kim Dung (30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa).

Nhóm đối tượng này xuất hiện tại bệnh viện Tâm Hồng Phước (TP Biên Hòa) vào đêm 21/12 để đòi nợ gây náo loạn, sau đó công an phải huy động hàng trăm người đến giải quyết.

Theo điều tra, do cần tiền để hoạt động nên ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước vay hơn 2,6 tỷ đồng của 4 đối tượng trên với lãi suất từ 11% đến 60%/tháng.

Chiều 21/12, cả 4 đối tượng này đến bệnh viện uy hiếp để lấy tiền lãi thì bị công an Đồng Nai ập vào bắt giữ.

 

Qua xác minh, công an xác định tổng số tiền mà các đối tượng trên thu lợi bất chính từ cho vay lãi nặng là hơn 2,2 tỷ đồng.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Toàn (còn gọi là Toàn “đen”, quê Hải Phòng), để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Toàn "đen" cũng cho ông Thử vay tiền với lãi suất cao. Khi ông Thử không đủ khả năng trả nợ, Toàn kéo theo nhiều người đến uy hiếp, cướp tiền của ông Thử.

Giang hồ Toàn 'đen' khống chế giám đốc bệnh viện bị khởi tố

Giang hồ Toàn 'đen' khống chế giám đốc bệnh viện bị khởi tố

Khi giám đốc bệnh viện tư nhân ở Đồng Nai chưa có tiền để trả nợ, đối tượng dẫn theo nhiều người đến khống chế, uy hiếp con nợ gây náo loạn.

Xuân An