Công an huyện Ba Vì, Hà Nội hôm nay (1/9) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam  đối với Trần Đình Giang (SN 1975), trú tại xã Chu Minh về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 26/8, ca trực chốt số 1 - kiểm dịch Covid-19 tại thôn Vĩnh Phệ, xã Chu Minh gồm 6 người do ông Nguyễn Công Khoa - Chỉ huy trưởng Quân sự xã làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ đi đường, yêu cầu khai báo y tế đối với những người ra vào chốt kiểm dịch.

Khởi tố kẻ nghiện ma túy chém cán bộ trực chốt ở Hà Nội
Đối tượng Trần Đình Giang tại cơ quan công an 

Khoảng 18h ngày 26/8, Trần Đình Giang điều khiển xe máy từ hướng QL32 đến chốt kiểm dịch để về nhà.

Tại đây, Giang bị yêu cầu dừng xe, khai báo y tế, xuất trình giấy tờ thì mới được đi qua chốt. Giang không chấp hành...

Lúc này, ông Khoa là Tổ trưởng đã nhiều lần giải thích cho Giang nhưng đối tượng có lời lẽ chửi bới, lăng mạ các thành viên chốt kiểm dịch số 1.

Nhận thấy tình hình có thể diễn biến phức tạp, ông Khoa đã gọi điện thông báo công an xã Chu Minh biết về sự việc để xin tăng cường hỗ trợ.

Thấy ông Khoa gọi điện cho công an xã, Giang điều khiển xe máy chui qua thanh chắn barie của chốt kiểm dịch nhằm vượt qua chốt. Tuy nhiên, Giang đã bị ông Khoa và tổ kiểm dịch ngăn, giữ xe, thu chìa khóa để lên bàn khai báo y tế, đợi công an xã đến giải quyết.

 

Lúc này Giang lao đến lấy chìa khóa xe máy nhưng không được, nên chạy vào nhà dân ở gần chốt kiểm dịch, lấy 1 con dao lao đến tấn công ông Khoa.

Trước tình thế nguy hiểm, ông Khoa bỏ chạy ra hướng QL32, được khoảng 20m thì trượt ngã. Thấy vậy, Giang cầm dao chạy đến đâm 1 nhát về phía ông Khoa. 

Khởi tố kẻ nghiện ma túy chém cán bộ trực chốt ở Hà Nội
Cơ quan chức năng đã khởi tố Trần Đình Giang về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Ông Khoa đứng dậy, dùng tay phải khóa cổ khống chế Giang. Lúc này, người trong chốt kiểm dịch số 1 chạy đến hỗ trợ bắt giữ Giang, thu hung khí rồi bàn giao cho cơ quan công an xử lý. 

Tạm giữ thanh niên ở Hà Nội cầm dao đuổi cán bộ chốt kiểm dịch

Tạm giữ thanh niên ở Hà Nội cầm dao đuổi cán bộ chốt kiểm dịch

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang tạm giữ nam thanh niên không chấp hành khai báo y tế, có lời nói lăng mạ, cầm dao đuổi cán bộ chốt kiểm dịch.

Nhị Tiến