Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “cố ý gây thương tích” liên quan đến nhóm đàn em của Nguyễn Xuân Đường.

Khởi tố vụ đàn em Nguyễn Xuân Đường truy sát người sau 8 năm
Sau 8 năm bị chém thương tích, anh Nguyễn Cơ Thạch lại tố cáo nhóm đàn em của Đường 

Mới đây,  cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao nhận đơn của anh Nguyễn Cơ Thạch (SN 1987, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình) tố cáo nhóm người, được biết đến là đàn em của Đường đã gây thương tích cho anh. Vụ việc đã xảy ra 8 năm trước.

Cụ thể, theo đơn của anh Thạch, tối 9/10/2012 vì mâu thuẫn mà nhóm Vũ Đình Kiên, Bùi Tiến Hiệp (ngụ tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư) và một số người khác dùng kiếm tự chế chém anh Thạch nhiều nhát. Cụ thể, anh Thạch khi đó bị 6 nhát chém vào  lưng, bị gãy xương tay phải, đứt gân tay trái, bị dập mắt cá chân phải.

Khởi tố vụ đàn em Nguyễn Xuân Đường truy sát người sau 8 năm
Nạn nhân Nguyễn Cơ Thạch bị thương tích 47%

Dù vụ việc xảy ra đã lâu nhưng xác định có tính chất nghiêm trọng nên cơ quan điều tra của Viện kSND tối cao đã lật lại hồ sơ vụ việc.

 

Qua điều tra xác định, anh Thạch bị nhóm người trên chém gây thương tích đến 47%. Do đó, cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích”.

Thời điểm sau khi xảy ra vụ việc, anh Thạch có đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư. Hơn 10 ngày khi anh Thạch bị chém,  công an địa phương ra quyết định trưng cầu giám định thương tích với anh nhưng anh lại từ chối giám định để hai bên hoà giải.

Hai người tham gia tấn công gây thương tích anh Thạch là Kiên và Hiệp chỉ bị xử phạt hành chính.

8 năm sau, anh Thạch lại có đơn tố cáo. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Thái Bình để làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Tư pháp đề nghị kiểm tra các vụ đấu giá có Nguyễn Xuân Đường tham gia

Bộ Tư pháp đề nghị kiểm tra các vụ đấu giá có Nguyễn Xuân Đường tham gia

Bộ Tư pháp đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình kiểm tra, rà soát, báo cáo Bộ Tư pháp các vụ việc đấu giá tài sản có sự tham gia của Nguyễn Xuân Đường, xử lý theo thẩm quyền.

Hoài Anh