Công an Q.Tân Phú, TP.HCM hôm nay đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Rin (28 tuổi, quê Bình Định, tạm trú Q.6) về hành vi “cướp tài sản”.

Bước đầu, Rin thừa nhận đã dùng súng cướp phòng giao dịch Lũy Bán Bích thuộc ngân hàng Bắc Á (đường Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú) vào chiều 4/7.

Kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn khai, cần tiền buôn quần áo
Nghi can Rin và tang vật khẩu súng dùng để cướp ngân hàng

Theo lời khai của Rin, vì cần tiền để kinh doanh buôn bán quần áo nên đối tượng này nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng. Rin chuẩn bị một số hung khí, vũ khí như: 1 khẩu súng ru lô có đạn, khẩu trang, ba lô, găng tay, áo khoác…

Khoảng 14h45 chiều 4/7 Rin trang bị che kín người đi xe gắn máy đến phòng giao dịch Lũy Bán Bích - ngân hàng Bắc Á. Lúc này, bảo vệ phía trước đã đi vào trong và Rin dựng xe quay đầu để dễ dàng tẩu thoát.

Kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Sài Gòn khai, cần tiền buôn quần áo
Phòng giao dịch Lũy Bán Bích của ngân hàng Bắc Á - nơi xảy tra vụ cướp bằng súng nhưng không thành
 

Khi vào bên trong, Rin bất ngờ rút sùng chĩa thẳng vào các nhân viên ngân hàng uy hiếp, còn tay trái thì ném chiếc ba lô, yêu cầu bỏ tiền vào trong. Dù hoảng sợ nhưng các nhân viên ngân hàng truy hô lớn. Thấy tình hình bị động, Rin cầm súng tháo chạy ra ngoài để lấy xe tẩu thoát.

Bảo vệ ngân hàng từ trong đuổi theo nhưng Rin cầm súng dí thẳng mặt nên người này không dám tiếp cận và Rin tẩu thoát thành công.

Khi tiếp nhận trình báo, các đơn vị Công an đã vào cuộc và trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh, dọc các tuyến đường, nhận diện được kẻ gây án.

Qua truy xét, Công an đã bắt giữ được Rin - kẻ dùng súng cướp ngân hàng, khi đang lẩn trốn tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Bắt kẻ nghi dùng súng cướp ngân hàng Bắc Á ở Sài Gòn

Bắt kẻ nghi dùng súng cướp ngân hàng Bắc Á ở Sài Gòn

 Công an vừa bắt giữ khẩn cấp nghi can nghi dùng súng thực hiện vụ cướp táo bạo tại phòng giao dịch của ngân hàng Bắc Á cách đây vài ngày.

Linh An