- Vẽ ra cuộc sống giàu sang, sung túc, Lê Thị Kim Ngọc cùng đồng bọn đã thực hiện nhiều phi vụ lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin bán sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Công (30 tuổi, quê Hà Nội), Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi) và Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Hồi đầu tháng 5, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Đồn công an sân bay Nội Bài (Hà Nội) bắt quả tang Vũ Văn Công đang tiếp nhận 3 phụ nữ, giao sang Trung Quốc nhằm hưởng lợi.

Hot girl cầm đầu đường dây lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc
3 đối tượng buôn người bị công an bắt giữ

Theo điều tra của công an, Trần Thị Kim Cúc cùng con gái là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (28 tuổi, đang sinh sống tại Trung Quốc) đã tìm cách dụ dỗ các cô gái ở Việt Nam gặp khó khăn về kinh tế và hứa hẹn một cuộc sống sung túc ở Trung Quốc nhưng thực tế là bán họ qua bên kia biên giới.

Khi các nạn nhân đồng ý, Vũ Văn Công đặt vé máy bay đưa người đi. Hạnh chuyển tiền về cho Công và mẹ mình để lo chi phí đi lại.

Mỗi phi vụ trót lọt, Công được Hạnh cho từ 5 - 17 triệu đồng. Cúc cũng thường xuyên nhận tiền từ con gái, mỗi lần từ 3 - 7 triệu.

Mở rộng vụ án, công an xác định, trong năm 2017, Vũ Văn Công cùng Lê Thị Kim Ngọc đã tổ chức lừa 2 phụ nữ bán sang Trung Quốc hưởng lợi.

 

Cụ thể vào tháng 4/2017, chị T. (27 tuổi, quê Tây Ninh) nợ tiền Ngọc và không có khả năng trả nên Ngọc đã rủ rê và giới thiệu T. cho Vũ Văn Công đưa sang Trung Quốc làm việc nhưng thực chất là bán dâm. Nạn nhân sau đó bị bán cho người Trung Quốc để lấy tiền trả nợ cho Ngọc.

Tới tháng 11/2017, Ngọc giới thiệu Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (là nạn nhân của Ngọc và sau này liên kết với Công và Cúc để đưa người bán sang Trung Quốc) cho Vũ Văn Công để gả bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ, nhằm trả nợ 80 triệu đồng mà Hạnh nợ Ngọc.

Theo cơ quan điều tra, đối với Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, công an Việt Nam đang phối hợp với cơ quan công an Trung Quốc để xử lý theo quy định.

Khám nhà cán bộ Sở Giáo dục Sơn La vụ 'phù phép' điểm thi

Khám nhà cán bộ Sở Giáo dục Sơn La vụ 'phù phép' điểm thi

Công an tỉnh Sơn La đã khám xét nơi ở, nơi làm việc của 5 cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La.

Xác định 2 nghi can đâm chết tài xế Grab trong đêm

Xác định 2 nghi can đâm chết tài xế Grab trong đêm

Công an Bình Dương trích xuất hình ảnh 2 nghi can sát hại tài xế GrabBike từ trạm thu phí để tiến hành truy bắt.

Những ai vì Út 'trọc' mà 'liên lụy'?

Những ai vì Út 'trọc' mà 'liên lụy'?

Tuyên Út "trọc" Đinh Ngọc Hệ mức án 12 năm tù giam, HĐXX còn đưa ra một số kiến nghị.

Lại phát hiện đường dây ma túy lớn ở Lóng Luông

Lại phát hiện đường dây ma túy lớn ở Lóng Luông

Một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn vừa được triệt phá tại "thủ phủ ma túy" Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Vụ cha xâm hại tình dục con gái: 7 lần xâm hại con và 2 trẻ em hàng xóm

Vụ cha xâm hại tình dục con gái: 7 lần xâm hại con và 2 trẻ em hàng xóm

Chọn những lúc không có vợ và mẹ ở nhà, người cha mất nhân tính đã 5 lần xâm hại tình dục con gái 10 tuổi và lẻn xâm hại tình dục 2 bé khác gần nhà.

Thạch Quý