- Khi thấy hai nhóm thanh niên truy đuổi nhau tại khu vực thôn Phù Bật (xã Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội), nhiều người dân ra can ngăn, nhưng bất ngờ bị nhóm này dùng dao mã tấu chém.

Hà Nội: Can đánh nhau, 5 'bô lão' bị côn đồ chém
Khu vực xảy ra vụ việc

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 17/7, khi hai nhóm thanh niên cùng vào một quán cafe trên địa bàn xã Hồng Minh hát karaoke thì xảy ra mâu thuẫn.

Cãi nhau được một lúc thì một nhóm thanh niên bỏ về. Lúc này, quá cay cú nên nhóm kia đã gọi thêm người đến giúp.

Theo người dân chứng kiến, khoảng 20 phút sau, có hơn 10 thanh niên cầm theo nhiều hung khí nóng như dao, kiếm, mã tấu… để tìm và truy đuổi nhóm thanh niên kia.

 

Thấy nhóm thanh niên này làm loạn cả thôn, nhiều người có tuổi trong thôn đã ra can ngăn và khuyên về để người dân nghỉ ngơi, nhưng bất ngờ một số đối tượng đã hung hãn lao vào đánh chém người dân dẫn đến 5 người bị thương, trong đó có cả trưởng thôn.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Phó chủ tịch xã Hồng Minh cho biết, nguyên nhân là hai nhóm thanh niên đến quán hát sau đó có mâu thuẫn từ việc hát to, hát nhỏ. Sau đó, một nhóm bỏ về thì bị nhóm kia đuổi theo, khi tìm đến thôn Phù Bật không gặp nên bực tức.

“Cứ ai ra can ngăn đều bị nhóm này đánh, chém” - ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, ngay khi xuống hiện trường nhiều người bị thương nhưng rất may chỉ ở phần mềm. Tổng số người bị thương là 7 người, trong đó có hai thanh niên trong nhóm do tự đập kính nhà dân.

"Những người bị thương là người địa phương, tôi đã chỉ đạo sơ cứu tại trạm y tế xã và chuyển lên Bệnh viện 103. Còn những đối tượng kia chuyển lên Bệnh viện Nông nghiệp để tránh tình trạng xảy ra xô xát tiếp theo", ông Thắng cho hay.

Hiện cơ quan công an huyện Phú Xuyên đang điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến