- Nhóm người dùng dao lao vào đâm Tuyên nhưng không trúng. Trong lúc xô xát, Tuyên bị rơi từ ban công tầng 3 xuống đất.

Ngày 16/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ Vũ Quang Hùng (35 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội), Bùi Văn Chủ (23 tuổi), Vũ Văn Thùy (25 tuổi), Hoàng Ngọc Hiếu (25 tuổi) đều ở Thái Bình,- để điều tra về hành vi giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xô xát với nhóm xã hội đen, thanh niên rơi từ tầng 3 xuống đất

Tang vật vụ án

Bắt giữ các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 11 khẩu súng, hơn 1.000 viên đạn (gồm đạn nhựa, đạn bi, đạn ghém, đạn thể thao), 9 dao, 6 kiếm, 1 rìu, 2 dùi cui nhựa, 1 nỏ bắn tên, nhiều giấy tờ liên quan đến việc cho vay nợ, 1 túi nilon chứa 1,368 gam ma túy tổng hợp.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân vụ án được xác định là Phan Văn Tuyên (26 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội). Từng là nhân viên thu hồi nợ của Vũ Quang Hùng, trước đó, Tuyên có mâu thuẫn trong việc làm ăn với Hùng. Ngày 12/6, Hùng đi cùng Chủ đến gặp Tuyên tại ngôi nhà số 866 Đường Láng để nói chuyện.

Tại đây, Hùng đã dùng súng ngắn bắn 1 phát vào đùi trái anh Tuyên rồi bỏ đi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và sau đó đã không trình báo công an.

 

Đến ngày 25/7, Hùng chỉ đạo Chủ, Thùy và Hiếu đến gặp Tuyên để yêu cầu anh này đến cửa hàng tại phố Văn Cao (quận Ba Đình) bàn chuyện làm ăn. Hôm đó Tuyên đã không đến. Bực tức, Hùng chỉ đạo đàn em tìm Tuyên để “xử”.

Khoảng 23h ngày 29/7, sau khi uống rượu, Hiếu điều khiển xe máy chở Thùy đến nhà Tuyên tại số 866 đường Láng. Đến nơi, Hiếu cầm một viên gạch cùng Thùy đi lên phòng gặp Tuyên.

Tại đây, Hiếu dùng gạch đập vào đầu Tuyên nhưng nạn nhân đã kịp né tránh. Sau đó, hai bên lao vào giằng co nhau. Hiếu và Thùy dùng dao lao vào đâm Tuyên nhưng không trúng. Trong lúc xô xát, Tuyên bị rơi từ ban công tầng 3 xuống đất. Hiếu và Thùy tiếp tục chạy xuống đất đá vào sườn nạn nhân trước khi bỏ trốn.

Nạn nhân không chết nhưng bị gẫy xương đùi, giập não.

Ngày 16/8, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người, tàng trữ trái phép chất ma túy.

T.Nhung