Ngày 18/8, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Dương Đức Anh (SN 1990;  trú tại Tổ 5 Tương Mai, quận Hoàng Mai) và Võ Hoài Nam (SN: 1993; trú tại Tập thể Trương Định,Tương Mai, Hoàng Mai) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Hà Nội: Vờ hỏi mua xe máy, 2 thanh niên rút dao cướp tài sản
Hai nghi phạm Đức Anh và Hoài Nam

Theo điều tra, đầu tháng 7/2021, anh T (SN 1998; ở Chương Mỹ, Hà Nội) có mua 1 xe máy Honda Vision trên mạng. Sau một thời gian, anh T không có nhu cầu sử dụng nên đã rao bán chiếc xe trên mạng xã hội và được khách thỏa thuận mua với giá 6,5 triệu đồng.

Khoảng 13h30 ngày 6/7, anh T mang xe đến khu vực đường Trương Định để cho khách xem. Đến nơi, anh T gặp Nam và Đức Anh, là khách mua xe.

Nam đồng ý mua và yêu cầu anh T chở đến cây ATM để rút tiền. Khi đến cây ATM trên đường Kim Đồng, không rút được tiền, Nam và Đức Anh tiếp tục bảo anh T chở đến khu vực đường sông Sét, tổ 10 Thịnh Liệt. 

 

Tại đây, Nam cầm con dao đe dọa rồi cướp xe của anh T, sau đó phóng xe tẩu thoát. Anh T đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Dương Đức Anh và Võ Hoài Nam.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi cướp được chiếc xe máy của anh T, Nam mang về, tháo biển và để chiếc xe dưới gầm cầu thang nhà mình. Theo hồ sơ, cả 2 đã từng có  tiền án về tội cướp tài sản.

Quyết Nguyễn

Đối tượng cầm kim tiêm vào tiệm tạp hóa cướp tài sản ở Hà Nội sa lưới

Đối tượng cầm kim tiêm vào tiệm tạp hóa cướp tài sản ở Hà Nội sa lưới

Vũ Thịnh Hưng (SN 1995, ở Thái Bình) vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cướp tài sản, Công an quận Long Biên, Hà Nội hôm nay (17/8) cho biết.