Ngày 31/3, Công an P.Tân Hưng, Q.7 cho biết, vừa chuyển hồ sơ vụ ẩu đả có tính chất băng nhóm khiến 2 người bị thương tích nặng cho cơ quan CSĐT Công an Q.7 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hai nạn nhân gồm: Vũ Quốc Tuấn (32 tuổi) và Bùi Văn Ba (29 tuổi, cùng quê Hải Phòng). Hiện các nạn nhân mong muốn cơ quan điều tra làm rõ, hỗ trợ trong việc trưng cầu giám định thương tích đối với họ để có căn cứ xử lý các đối tượng hung hãn.

Giang hồ đánh 2 người thương tích nặng, tiếp tục vào viện truy sát
Nạn nhân Tuấn bị tấn công, thương tích nặng ở đầu

Trước đó, sáng 26/3, anh Tuấn và anh Ba đến bãi giữ xe của 1 người tên Thắng ở P.Tân Hưng, Q.7 để lấy một số bộ bàn ghế gửi tại đây. Tuấn, Ba vốn là nhân viên 1 bãi giữ xe cùng địa bàn Q.7. Gần đây, Tuấn có ý định buôn bán vỉa hè ngay khu vực trước bãi giữ xe của Thắng nhưng chưa triển khai.

Theo khai báo của Tuấn, anh và anh Ba vào bãi giữ xe thấy Thắng và một số người có mặt tại đây. Khi cả 2 đưa xe ba gác vào chuyển bộ bàn ghế đi thì bất ngờ Thắng đóng cửa bãi xe, truy hô “cướp! cướp” rồi cùng khoảng 7 người khác lao vào tấn công 2 nạn nhân.

Cả 2 bị đánh thương tích nặng. Riêng anh Tuấn cố gắng lết ra đường truy hô, để nhờ người dân gọi báo Công an. Lực lượng Công an địa phương sau đó có mặt, giải cứu anh Ba và đưa cả 2 đi cấp cứu.

 

Bước đầu xác định, anh Tuấn bị đánh thương tích nặng ở đầu, phải may 20 mũi, gãy tay phải. Anh Ba bị thương tích ở vùng mặt, bị các đối tượng dùng búa đập vào chân…

Khi đang cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, anh Tuấn liên tiếp nhận được nhiều cuộc điện thoại của các đối tượng doạ giết. Các đối tượng xăm trổ vào tận bệnh viện truy tìm anh Tuấn, buộc các y bác sĩ phải di chuyển anh vào phòng thiết bị y tế để lánh nạn. Do lo sợ bị truy sát đến cùng, người nhà anh Tuấn không dám cho anh nằm viện dù thương tích nặng.

Ngoài ra, anh Tuấn còn khai báo, khi bị đánh, anh đã bị mất một số tài sản gồm: 1 túi xách bên trong có chứa 2 điện thoại, 1 dây chuyền vàng, 1 đồng hồ và những giấy tờ tuỳ thân quan trọng.

Anh Tuấn cho hay, giữa anh, anh Ba và Thắng không hề có mâu thuẫn cá nhân gì. 

Bắt nhóm giang hồ đập phá quán cà phê ở Sài Gòn

Bắt nhóm giang hồ đập phá quán cà phê ở Sài Gòn

 Khoảng 10 đối tượng trong vụ nhóm giang hồ tấn công quán cà phê vừa bị công an bắt giữ.

Phước An