Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mộng Xuyên (36 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám đốc giở trò 'phù thuỷ' làm giả tài liệu cơ quan nhà nước lừa khắp nơi
Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam đối tượng Xuyên. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Theo điều tra ban đầu, Xuyên là giám đốc của công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Phương Quyên có trụ sở ở quận Ninh Kiều.

Công an cho biết, Xuyên dùng thủ đoạn cắt, dán hình con dấu, chữ ký trên các tài liệu thật đã được các cơ quan chức năng ban hành sang các tài liệu do gã soạn sẵn. 

Sau đó, Xuyên dùng máy in phun màu, in ra thành văn bản giống y như thật, có chữ ký và dấu của cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn trên, Xuyên làm giả văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đồng ý giao cho công ty của gã được khai thác, sử dụng một đoạn hành lang an toàn đường bộ trên QL 1, thuộc thị xã Bình Minh.

 

Xuyên dùng các loại giấy tờ giả này mời gọi ký hợp đồng hợp tác kinh doanh và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã khám xét nơi ở, làm việc của đối tượng Xuyên, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ nghi giả của các cơ quan chức năng Trung ương và tỉnh Vĩnh Long.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, cơ quan, doanh nghiệp nào là nạn nhân của hành vi lừa đảo trên, liên hệ với cơ quan An ninh điều tra, địa chỉ 71/22A, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long, số điện thoại 0693706288 để được xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bắt 'chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh

Bắt 'chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh

 Nguyễn Phước Huynh được biết đến là 'chiến binh' Sasuke (người chơi game show vận động Không giới hạn - Sasuke Việt Nam giành thứ hạng cao) bị bắt tạm giam, điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Hoài Thanh