Thông tin từ Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) chiều nay cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phương Ngọc Dũng (SN 1982, giám đốc) và Phạm Xuân Quân (SN 1993, là nhân viên công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân, địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Giám đốc công ty mua bán nợ ở Đắk Nông bị bắt
Phương Ngọc Dũng (áo đỏ) cùng nhân viên công ty mua bán nợ Kim Ngân bị công an bắt giữ

Kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q. (trú huyện Đắk Song) với nội dung chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng (là tiền mà chị Q. cho chị Đặng Thị H., trú TP Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được) cho công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Sau khi mua lại số nợ này, công ty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ. Ngày 14/5, trong quá trình đòi nợ chị H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Được biết, công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (trước đây là công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân) đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, trong đó có không ít nhân viên của công ty này bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Khởi tố 5 bị can vụ đưa người nhập cảnh trái phép, liên quan nhóm bệnh nhân 1440

Khởi tố 5 bị can vụ đưa người nhập cảnh trái phép, liên quan nhóm bệnh nhân 1440

Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 5 bị can trong vụ tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, liên quan đến nhóm bệnh nhân 1440. 

Trùng Dương