Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sáng nay (23/11) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Thương (40 tuổi, quê Bình Dương) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Giả con dấu của Bộ Công an và các cơ quan Trung ương để lừa đảo
Phạm Văn Thương tại cơ quan công an - Ảnh: CAĐN

Theo Công an huyện Long Thành, thời gian gần đây lực lượng công an nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân cùng các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng trên địa bàn.

Trong số các tài liệu giả mạo này, có một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kèm có chữ ký chỉ đạo việc giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Qua điều tra, công an xác định Thương là đối tượng thực hiện làm giả con dấu, tài liệu nêu trên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thương ở tỉnh Bình Dương, cơ quan công an đã thu giữ 6 dấu mộc hình tròn đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương.

 

Ngoài ra, tại đây còn có một số bằng tiến sĩ, bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Làm việc với cơ quan điều tra, Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Bắt nữ quái giả danh phó phòng, lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Bắt nữ quái giả danh phó phòng, lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Bình hôm nay (13/11) cho biết, vừa bắt giữ và tạm giam 4 tháng với Trần Thị Quyên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Xuân An