- Sau khi giết chết nhân tình lớn hơn mình 4 tuổi, giấu xác trong nhà, đêm nào ngủ Lộc cũng gặp ác mộng nên gọi điện cho con gái, nói mình đã giết người.

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự Trần Văn Lộc (38 tuổi, ngụ ấp Hòa Phú, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi “giết người”.

Gặp ác mộng, nghi can giết người tình giấu xác ra thú tội
Đối tượng Trần Văn Lộc

Theo điều tra ban đầu, tối 9/12, bà Phạm Thị Bé Em (ngụ ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ) hốt hoảng đến công an trình báo con gái mình là Nguyễn Thị Bé Chín (42 tuổi, ngụ ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ) bị giết chết, nghi can gây án là Lộc. 

Tại căn nhà khóa trái của Trần Văn Lộc, cơ quan công an phát hiện thi thể chị Bé Chín nằm trên giường đang trong giai đoạn phân hủy. 

Cung cấp thông tin cho công an, người dân cho biết, chị Bé Chín có chồng và hai con nhưng đã chia tay nhau. Người phụ nữ này có nhiều mối quan hệ phức tạp bên ngoài xã hội, trong đó có Lộc. Còn Lộc cũng có gia đình, nhưng đã chia tay vợ.

Gặp ác mộng, nghi can giết người tình giấu xác ra thú tội
Công an khám nghiệm hiện trường căn nhà của Lộc ngay trong đêm  
Từ tháng 11/2016, chị Bé Chín và Lộc chính thức chung sống với nhau như vợ chồng.
 

Từ lúc về sống chung, Lộc và chị Bé Chín thường xuyên cãi nhau, do Lộc nghi ngờ người tình có mối quan hệ với nhiều người đàn ông khác.

Tối 1/12, trong lúc cãi nhau, Lộc tức giận lấy dao dọa đòi cắt cổ nhân tình, do chị Bé Chín van xin nên gã vứt bỏ dao. Lúc sau, Lộc lôi chị Bé Chín ra mương nước gần nhà rồi đẩy xuống, dìm chị này cho đến không còn động đậy.

Sau đó, Lộc kéo xác nhân tình lên giường rồi dùng bao ni lông và mền đậy lại. Gây án xong, Lộc khóa cửa lại bỏ trốn.

Đến 9/12, Lộc gọi điện thoại cho con gái nói đã giết chị Bé Chín và đang cảm thấy day dứt, không ngủ được vì đêm nào cũng gặp ác mộng. Hoảng hốt trước lời nói của cha, người con của Lộc liền lấy điện thoại gọi báo tin cho bà Phạm Thị Bé Em - mẹ ruột chị Bé Chín. Người phụ nữ lớn tuổi này liền trình báo vụ việc cho công an.

Lộc được mời về trụ sở công an làm việc và khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo cơ quan chức năng, do thời điểm xảy ra vụ án là lúc đêm khuya, không có người, ngôi nhà giấu thi thể nạn nhân nằm khuất sâu trong vườn cây nên không ai biết.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Hồng Thanh