Nội dung này được Nguyễn Xuân Đường nói ở phần xét hỏi tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay (25/8) xử vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà bị cáo vào ngày 30/3.

Đánh người để thể hiện nhiệt tình với bạn

HĐXX TAND tỉnh Thái Bình cho Nguyễn Xuân Đường là người đầu tham gia phần xét hỏi. Bị cáo Đường thừa nhận hành vi phạm pháp của bản thân đúng như cáo trạng mà VKSND tỉnh Thái Bình đã truy tố; khẳng định mình đã thành khẩn khai báo, không cố ý bỏ trốn.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề phụ xe
Thắt chặt an ninh tại phiên xử vợ chồng Đường- Dương và đồng bọn.

Đường lý giải động cơ việc “xử” anh Trịnh Ngọc Anh (SN 1996, trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, phụ xe của nhà xe Phúc Cường) để thể hiện sự nhiệt tình với bạn bè.

Khi nghe thông tin phụ xe Trịnh Ngọc Anh “láo” với bạn thân, bị cáo liền yêu cầu người này đến nhà để “dạy bảo”.

Đường khai nhận đã bắt anh Trịnh Ngọc Anh quỳ, sau đó chửi bới và đe dọa. Đường dọa “chỉ cần một cuộc điện thoại của tao là mày sẽ biến mất khỏi đất Thái Bình”.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề phụ xe
Bị cáo Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề phụ xe.

Thời điểm khám xét nhà Đường, cơ quan công an thu giữ hơn 1 tỷ đồng và 1 điện thoại cùng nhiều tang vật. Đường khai, số tiền đó là do kinh doanh mà có, không phải tiền phi pháp nên muốn được hoàn trả.

HĐXX hỏi, thời điểm bị bắt trong lúc trốn truy nã, cơ quan công an thu giữ trong người Đường 79 triệu đồng. Số tiền này là từ đâu? Đường khai là tiền chi tiêu cá nhân, trong người lúc nào cũng sẵn.

 

Lý giải về số hung khí cơ quan công an khám xét tại nhà phát hiện (côn, kiếm, đinh ba...), Đường khai là những vật dụng của con bị cáo dùng để học võ.

Bị hại yêu cầu các bị cáo bồi thường 95 triệu đồng. Đường đồng ý và nhận trách nhiệm bồi thường thay cho tất cả các bị cáo khác trong vụ án này.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề phụ xe
HĐXX TAND tỉnh Thái Bình trong phiên tòa.

Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề. "Bị cáo xin lỗi về những việc làm đã gây ra với Trịnh Ngọc Anh. Bị cáo khuyên bị hại nên dùng tiền được đền bù để đi học nghề khác, không nên làm phụ xe nữa", Đường nói.

Nguyễn Xuân Đường là chủ mưu vụ hành hung

Tại tòa, Đường thừa nhận, trước khi anh Trịnh Ngọc Anh đến, bị cáo đã nói với đàn em: “Nếu tí nó đến, nó vớ vẩn thì tẩn”. Trong khi đó, theo cáo trạng của VKS, trong quá trình điều tra, bị cáo không nhận đã nói như vậy.

Tại tòa, Nguyễn Xuân Đường khuyên bị hại nên bỏ nghề phụ xe
Phiên tòa xét xử vợ chồng Đường và đàn em sáng nay

Lý giải điều này, Nguyễn Xuân Đường cho biết: “Khi đến tòa hôm nay, bị cáo thấy mình có trách nhiệm khai báo thành khẩn, rõ ràng”.

Với lời khai và các chứng cứ liên quan, Đường bị cáo buộc là người chủ mưu, tổ chức việc hành hung phụ xe Trịnh Ngọc Anh.

Hoài Anh

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương nhiều lần bật khóc trước toà

Nữ đại gia Nguyễn Thị Dương nhiều lần bật khóc trước toà

Tại phiên toà sáng nay (25/8), Nguyễn Thị Dương nói rất ân hận về việc tham gia cùng chồng và những người khác đánh phụ xe Trịnh Ngọc Anh.