Ngày 26/2, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Bường và Hoàng Cung Thượng Hiền (cựu Phó TGĐ và cựu trưởng phòng công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng) về về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đà Nẵng,đấu thầu
Khu vực dự án Khu tái định cư Hòa Liên 1

Ông Bường được cho tại ngoại, còn ông Hiền bị bắt tạm giam. Trong vụ án này, trước đó, Cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh (cựu TGĐ công ty trên).

Ông Anh bị bắt vì có nhiều sai phạm liên quan đến các dự án xây dựng khu Tái định cư Hoà Liên 3, 4 (huyện Hòa Vang).

Như VietNamNet đưa tin, vào tháng 5/2018, Thanh tra TP công bố kết luận thanh tra về công tác quản lý chất lượng xây dựng các khu hạ tầng kỹ thuật tái định cư: Hòa Liên 3, Hòa Liên 4 giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

 

Kết luận chỉ rõ 3 dự án này sai phạm hàng loạt, từ các khâu, như lập dự án, giám sát đầu tư, khảo sát thiết kế, đấu thầu, quản lý chất lượng, giám sát, thi công xây dựng.

Các sai phạm này gây thiệt hại cho ngân sách thành phố trên 30 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (bên mời thầu) đã chỉ định thầu trái quy định 5 gói thầu với tổng giá trị 3,42 tỷ đồng cho công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Thuận Anh do ông Nguyễn Tuấn Thanh làm giám đốc (ông Thanh là con ruột của ông Anh).

Việc chỉ định thầu này là vi phạm các hành vi bị cấm tại Luật Đấu thầu, vi phạm quy định những điều cán bộ, công chức, viên chức không được làm tại luật Phòng, chống tham nhũng…

Sau khi Thanh tra thành phố chuyển hồ sơ sang Công an điều tra, khởi tố vụ án.

Cựu tổng giám đốc bị bắt vì chỉ định 5 gói thầu sai cho con trai

Cựu tổng giám đốc bị bắt vì chỉ định 5 gói thầu sai cho con trai

Trong thời gian đương chức, ông Nguyễn Tuấn Anh đã chỉ định thầu 5 gói thầu lớn cho công ty của con ruột.

Hồ Giáp