Nguồn tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố. 

Ông Hoàng bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Ông Vũ Huy Hoàng được cho tại ngoại.

 Tối cùng ngày, Bộ Công an đã tống đạt quyết định trên. 

Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Ông Vũ Huy Hoàng

Được biết những vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng có liên quan đến vụ án tại Tổng Công ty Bia, Rượu, Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Trước đó, tháng 11/2016, Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng.

 

Ban Bí thư kết luận ông Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra TƯ, ông Hoàng đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam; quyết định điều động và đề cử ông Vũ Quang Hải tham gia HĐQT Sabeco để bầu làm thành viên HĐQT, Phó TGĐ Sabeco.

Điều này vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Ông Vũ Huy Hoàng cũng đã chỉ đạo và thực hiện không đúng quy chế làm việc của Ban cán sự đảng, quy định của pháp luật trong việc thẩm định, đề nghị khen thưởng Huân chương lao động hạng ba cho ông Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM.

Ngoài ra, ông Vũ Huy Hoàng còn buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra dẫn đến một số đơn vị trực thuộc Bộ Công thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá, bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Đoàn Bổng

Kết luận ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai nhiều trường hợp

Kết luận ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm sai nhiều trường hợp

Kết luận Thanh tra của Bộ Nội vụ công bố chiều nay cho thấy, từ năm 2011 - 2014, ông Vũ Huy Hoàng đã bổ nhiệm sai nhiều trường hợp.