Thông tin từ cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM cho hay, vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Cơ quan An ninh điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ba đối tượng gồm: Trần Anh Tài (SN 1974, ngụ quận 10), Đổng Duy Trị (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, quê Cà Mau). Trong đó, Hoàng là chủ khách sạn Sympony, đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1.

Công an TP.HCM khởi tố vụ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Công an TP.HCM xác định, chủ khách sạn đã cấu kết với một số đối tượng để tổ chức cho hàng chục người ở lại Việt Nam trái phép

Qua điều tra xác định, nhóm đối tượng trên câu kết với nhau để đưa hàng chục người có quốc tịch Trung Quốc về lưu trú tại khách sạn Symphony để rồi đi An Giang thông qua đường tiểu ngạch qua Campuchia. Công an cho rằng, nhóm đối tượng thực hiện hành vi nói trên là để thu lợi bất chính.

Như đã thông tin, qua các biện pháp nghiệp vụ, công tác quản lý địa bàn và nguồn tin báo quần chúng, rạng sáng 6/3 lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 1 kiểm tra ô tô do Đổng Duy Trị điều khiển đang dừng trước khách sạn Symphony. Công an phát hiện trên xe có 13 người Trung Quốc.

 

Lái xe Trị khai nhận, chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Công an tiếp tục kiểm tra hành chính các phòng của khách sạn Symphony, phát hiện thêm 22 người Trung Quốc đang lưu trú mà khách sạn không khai báo với chính quyền địa phương.

Sau đó, công an phối hợp cùng cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và đưa số người nói trên đi cách ly theo quy định tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Qua làm việc, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi. Hiện cơ quan an ninh điều tra đang mở rộng điều tra.

Công an TP.HCM điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an TP.HCM điều tra vụ 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Một số người trong nhóm 40 người quốc tịch Trung Quốc đã khai báo, họ nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Linh An