Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng 8/11, ông Nguyễn Ngọc T. (57 tuổi, trú xóm Thống Nhất) ra khu vườn chuối cách nhà 500m để mở cửa cho người làm thuê đến cắt cỏ.

Tại đây, Nguyễn Văn Quý (SN 1992, con trai ông T.) đã chờ sẵn dùng súng bắn nhiều phát vào mạn sườn và gáy khiến ông T. chết tại chỗ. Sau khi gây án, Quý kéo thi thể bố vào một bụi cây rồi bỏ đi.

18h cùng ngày, Quý ra công an đầu thú và chỉ vị trí giấu thi thể ông T.

Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử Phú Thọ nấp vườn chuối bắn chết bố đẻ
Hiện trường vụ việc. Ảnh: XĐ
Mâu thuẫn gia đình, nghịch tử Phú Thọ nấp vườn chuối bắn chết bố đẻ
Khu vực nơi nạn nhân bị bắn chết. Ảnh Nhị Tiến
 

Theo lãnh đạo xã Mạn Lan, cách đây vài tháng gia đình ông T. xảy ra mâu thuẫn, đặc biệt là những khoản chi tiêu giữa các thành viên không được rõ ràng, ông T. đã đuổi vợ và gia đình Quý ra khỏi nhà. Chính quyền địa phương cũng đã hòa giải nhiều lần nhưng không thành.

Ngày 7/11, khi lực lượng chức năng gọi các thành viên trong gia đình đến giải quyết chuyện phân chia tài sản thì đến sáng 8/11, Quý đã ra tay sát hại bố.

Được biết, Quý đã có vợ và một con nhỏ, làm lao động tự do, chưa từng có tiền án tiền sự. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sương Mai

Bà nội sát hại cháu: Mâu thuẫn âm ỉ từ miếng thịt trong bữa cơm

Bà nội sát hại cháu: Mâu thuẫn âm ỉ từ miếng thịt trong bữa cơm

Liên quan đến vụ bà nội nghi sát hại cháu ruột 11 tuổi ở Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, từ mâu thuẫn gia đình âm ỉ đã dẫn đến vụ việc thương tâm.