- Nghi phạm nhắn tin với trưởng công an xã về việc hận chị C. trước có tình cảm với mình giờ lại có tình cảm với người khác.

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Ng. (70 tuổi, trú tại thôn Bầu Tỉnh, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch) bị Trần Xuân Thu sát hại rồi giấu vào bao tải ở chuồng lợn của gia đình, ông Phan Trọng Phúc - Trưởng Công an xã Vân Trục cho biết: Tối 21/4, ông nhận được tin báo qua điện thoại của chị Trần Thị Bích C. về việc không liên lạc được với mẹ là bà Ng.

Trong cuộc điện thoại, chị C. kể chị gọi vào số máy của bà Ng. nhưng Trần Xuân Thu lại nghe máy. Thu có nói lại với chị C. là đã đưa bà Ng. đi bắt xe sang huyện Tam Dương.

Con rể hờ sát hại mẹ vợ: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Ông Phan Trọng Phúc - Trưởng công an xã Vân Trục 

“Khi nghe đến đó tôi có bảo chị C. nên gọi điện hỏi tất cả các mối quan hệ bên đó đó xem bà Ng. đến nhà ai chơi không. Sau đó, chị C. báo lại không có bà Ng. ở bên đấy nên tôi đã bảo chị C. làm đơn trình báo chính quyền địa phương", ông Phúc thông tin.

Ông Phúc cho biết thêm: Chiều tối 21/4, Thu có chở con trai 4 tuổi của chị C. ra khỏi nhà rồi khóa trái cửa và cổng nhà. Đến khi chị C. về không vào được nhà nên báo công an xã.

Khi phá cửa vào được trong nhà, chị C. và công an viên tìm kiếm quanh nhà nhưng không thấy bà Ng. đâu.

Sau đó chị C. đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương về việc mẹ mình mất tích.

Sự việc ngay sau đó được báo cáo lên Công an huyện Lập Thạch, ít phút sau Công an huyện đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ việc bà Ng. mất tích.

Vẫn theo lời ông Phúc, từ 19h - 22h ngày 21/4, ông liên tục nhận được tin nhắn của Thu với nội dung hận việc chị C. vì Thu và chị này trước đó có tình cảm với nhau nhưng gần gây chị C. lại có tình cảm với người khác.

“Lúc đó tôi đã nhắn tin lại khuyên can Thu nên bình tĩnh và nói mọi việc đều có cách giả quyết, đồng thời khuyên Thu đưa cháu về nhà nhưng không được” – ông Phúc nói.

Khoảng 9h ngày 22/4, Công an huyện Lập Thạch phát hiện chiếc xe máy của Thu cùng điện thoại bên trong cốp xe ở xã Sơn Đông.

Con rể hờ sát hại mẹ vợ: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Nghi phạm Thu bị cơ quan chức năng bắt giữ
 

Đến 22h ngày 22/4, khi ông Phúc lên giường chuẩn bị ngủ thì Thu lại lấy số máy lạ nhắn tin. Đến 23h40, do đã khuya và buồn ngủ nên ông Phúc để điện thoại ở chế độ im lặng và đi ngủ.

"Khi tôi đã đi ngủ, Thu nhắn tin về việc bà Ng. chết là do tự lao đầu vào tường lúc lên đồng, tự lấy búa đập vào đầu mình.

Trong đó, có tin nhắn với nội dung: Khi bà Ng. chết thì bà có di nguyện là trói buộc bỏ xuống sông Lô cho mát” - ông Phúc nói.

Tỉnh dậy lúc 5h sáng 23/4, đọc được những dòng tin nhắn này, ông Phúc đã vội gọi vào số máy mà Thu nhắn đến nhưng không liên lạc được.

Cùng lúc đó, ông Phúc có nhận được tin nhắn của thầy giáo Vũ Minh Tuấn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vân Trục về việc đêm qua (22/3), thầy có nhận được tin nhắn của Thu về tính mạng của bà Ng.

Sau đó, vị hiệu trưởng đã cho ông Phúc một số điện thoại khác. Ngay sau đó ông Phúc đã gọi điện và đầu máy bên kia được xác định là Trần Xuân Thu.

"Khi nói chuyện điện thoại, Thu cho rằng việc bà Ng. chết là do bà ấy, sau khi bà chết anh ta cho vào bao tải để ở góc chuồng lợn cạnh khu nhà vệ sinh, đằng trước để 2 cái dát giường.

Con rể hờ sát hại mẹ vợ: Hé lộ nguyên nhân ban đầu
Khu vực phát hiện xác bà Ng. 

Tôi điện cho công an thôn đến nhà chị C. kiểm tra vị trí Thu chỉ thì phát hiện đúng là có xác người trong bao tải", ông Phúc cho biết.

Ngay sau khi phát hiện thi thể bà Ng., công an xã đã báo cáo lãnh đạo địa phương và công an cấp trên tới kiểm tra. Ông Phúc cũng báo cáo cơ quan điều tra nội dung tin nhắn và cuộc nói chuyện với Trần Xuân Thu.

Sát hại mẹ vợ hờ rồi nhắn tin công an chỉ nơi giấu xác

Sát hại mẹ vợ hờ rồi nhắn tin công an chỉ nơi giấu xác

Sau khi ra tay giết hại mẹ vợ hờ, phi tang xác trong chuồng lợn, nghi phạm Trần Xuân Thu đã bế theo con của vợ hờ bỏ trốn…

Người tình của con gái sát hại mẹ, phi tang xác ở chuồng lợn

Người tình của con gái sát hại mẹ, phi tang xác ở chuồng lợn

Sau nhiều ngày tìm kiếm, mọi người sợ hãi khi phát hiện thi thể bà Ng. trong bao tải ở chuồng lợn của gia đình, nghi phạm được xác định là một giáo viên tiểu học.

Nhị Tiến