- Đến khi nghe các cán bộ Biên phòng giải thích, cô gái mới biết rằng mình chỉ là món hàng để “người yêu” bán qua bên kia biên giới...

Chiều 25/8, Đồn Biên phòng Bát Xát, BĐBP tỉnh Lào Cai đã hoàn tất hồ sơ và ra quyết định khởi tố vụ án mua bán người qua biên giới.

Cô gái bị 'phi công trẻ' bán qua biên giới

Thào Seo Dín tại CQĐT

Trước đó, vào hồi 15h ngày 23/8, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn 3 xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bát Xát phát hiện 2 nam thanh niên cùng một cô gái đang tìm cách vượt sông biên giới, sang Trung Quốc.

Tại đồn Biên phòng, các đối tượng khai là Thào Seo Dín (SN 1990); Cư Seo Say (SN 1992), cùng dân tộc Mông, trú tại thôn Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Cô gái đi cùng hai thanh niên được xác định là Hờ Thị S. (SN 1987, trú tại Mường Tòong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

 

Theo lời khai của Thào Seo Dín, sau thời gian làm thuê tại Trung Quốc, Dín đã tìm cách lừa bán phụ nữ cho một người đàn ông Trung Quốc. Dín vờ yêu Hờ Thị S. để lừa bán cô gái này.

Dín bàn với Cư Seo Say cùng lên kế hoạch đưa S. sang bên kia biên giới để bán. Nếu trót lọt, Thào Seo Dín sẽ chia cho Cư Seo Say từ 4 đến 5 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch, Thào Seo Dín nói lời yêu và bày tỏ mong muốn được lấy Hờ Thị S. làm vợ. Anh ta và rủ nạn nhân sang Trung Quốc để bán vàng, lấy tiền làm đám cưới.

Dín cùng Say lấy một chiếc ruột gối cuộn tròn, bên trong để giấy lộn rồi bọc gói cẩn thận, đưa cho Hờ Thị S. cầm, nói đó là vàng mang sang Trung Quốc bán. Tin lời người yêu, Hờ Thị S. sẵn sàng cùng hai gã vượt biên.

Cho đến khi nghe các cán bộ Biên phòng giải thích, S. mới biết mình chỉ là món hàng để người yêu mang bán sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được đồn Biên phòng Bát Xát phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

T.Nhung